So sánh nội thất Honda CR-V và Mazda CX-5

So sánh nội thất Honda CR-V và Mazda CX-5

Nếu xét về thiết kế và trang bị cho khoang nội thất thì hai đối thủ Honda CR-V 2019 và Mazda CX-5 thật đúng là kẻ tám lạng, người nửa cân khi đều có độ hoàn thiện ấn tượng với chất liệu da cao cấp và ốp gỗ sang trọng. Tuy nhiên, mỗi dòng xe lại mang tới cho người dùng những thế mạnh riêng. Hãy cùng Honda Bắc Giang tìm hiểu thêm về hai mẫu xe hot này nhé!

So sánh về ghế ngồi

Có thể nói, ghế ngồi là trang bị khác biệt lớn nhất trên hai đối thủ. Vì hãng Mazda đã có lựa chọn CX-7 với cấu hình 7 chỗ ngồi nên với CX-5, hãng Mazda vẫn trung thành với cấu hình của một chiếc CUV 5 chỗ truyền thống.

Trong khi đó, Honda CR-V 2019 lại bổ sung hàng ghế thứ 3 dạng 5+2, dù nó khá khiêm tốn nhưng cũng đủ thoải mái cho những người khoảng 1m6 trở xuống.

Ở thế hệ mới, CX-5 được trang bị chất liệu da vân nổi, đi kèm hệ thống thông hơi, làm mát đồng bộ cho tất cả các ghế. Trang bị này cũng có mặt trên 2 hàng ghế trước của Honda CR-V, riêng hàng ghế mới bổ sung lại sử dụng da phẳng.

Ghế lái chỉnh điện của xe nhà Mazda nhỉnh hơn xe của Honda khi có thêm tính năng nhớ vị trí, nhưng bù lại Honda CR-V có bơm lưng ghế khá tiện lợi.

Nếu như CX-5 ghi điểm với ghế phụ chỉnh điện, hàng ghế thứ 2 được trang bị 3 tựa đầu, ghế giữa có bệ tỳ tay, có hộc để cốc, thì đối thủ so sánh của nó lại mang đến tiện ích khi hàng ghế 2 có thể gập 60:40 và hàng thứ 3 có thể gập 50:50 hoặc gập phẳng hoàn toàn để mang đến khoang chứa đồ rộng rãi hơn.

So sánh ngoại thất Honda CR-V và Mazda CX-5 

So sánh về bảng táp lô và vô-lăng

Về bảng táp-lô, trong khi Mazda CX-5 có thiết kế khá thon gọn và sử dụng chất liệu da thì Honda CR-V 2019 vẫn giữ thiết kế thiên về cổ điển, tương tự thế hệ cũ.

Nằm giữa táp-lô CX-5 là màn hình cảm ứng dạng dựng đứng, đi kèm đầu DVD, xung quanh có cửa gió điều hòa, các nút điều chỉnh và cần số với hình dáng gọn hơn.

Về vô-lăng, cả hai đối thủ đều được trang bị tay lái bọc da tích hợp đầy đủ các phím bấm chức năng như điều chỉnh âm thanh, chế độ rảnh tay, ga tự động.

Bảng đồng hồ mới trên CX-5 cũng có 3 vòng tròn như Honda CR-V, gồm tốc độ, vòng tua và màn hình hiển thị thông số vận hành xe.

—>> Xem thêm Honda Odyssey 2019 tại Bắc Giang Honda