So sánh nội thất Honda HR-V 2021 và Kia Seltos 2021

So sánh nội thất Honda HR-V 2021 và Kia Seltos 2021

Bước vào bên trong khoang lái của Honda HR-V 2021 và Kia Seltos 2021, cả 2 mẫu xế hộp này đều toát lên những điểm riêng biệt để ghi điểm trước khách hàng Việt. Honda Ô Tô Bắc Giang sẽ chỉ ra những điểm nổi bật của hai mẫu xế hộp này, để xem đâu mới là sản phẩm mang vẻ đẹp phù hợp với người Việt nhất.

So sánh không gian

Xét về tính thẩm mỹ, Honda HR-V 2021 khá “vừa mắt” nhưng nhiều người vẫn nhận xét xe chưa đẹp bằng đối thủ của mình. Nhưng bù lại, việc được tích hợp thêm cửa sổ trời toàn cảnh Panorama phục vụ cho cả 2 hàng ghế, đồng thời còn giúp người ngồi trong xe ngắm cảnh.

Nội thất của Kia Seltos 2021 giúp cho người ta thấy được phong cách hiện đại, cao cấp hơn. Sở hữu màn hình cảm ứng 10.25 inch nên chẳng trách nhiều người lại có kết luận như vậy, kết hợp thêm cả vô lăng dạng D-Cut thể thao, tôn thêm đường nét hấp dẫn của xe.

Mặc dù cũng có cửa sổ trời dành cho hàng ghế trước, nhưng việc lấy sáng cũng như giúp không gian khoang cabin thoáng đãng hơn của Kia Seltos, không thể tốt như những gì Honda HR-V 2021 đang làm được.

Có không ít người khẳng định không gian của Seltos độc đáo hơn, nhờ hệ thống đèn nội thất Mood Light độc đáo nhất phân khúc, có khả năng chuyển đổi màu sắc theo điệu nhạc, điều này rõ ràng rất thú vị nhưng nó hoàn toàn không giúp ích gì cho việc điều khiển phương tiện.

So sánh ngoại thất Honda HR-V 2021 và Kia Seltos 2021 (Phần 2) 

Thay vào đó, Honda HR-V 2021 tập trung vào việc phát triển 2 lẫy chuyển số phía sau vô lăng khá tiện lợi. Có lẽ, đây chính là chất xúc tác mạnh mẽ, nhằm mang đến những cảm giác lái mới mẻ, nhũng trải nghiệm mới lạ mà nhiều người chưa từng thử qua, đặc biệt là người mới mua xe lần đầu.

So sánh trang bị

Ghế xe của Honda HR-V 2021 được bọc bằng chất liệu da mù đen, ghế lái có khả năng chỉnh điện 8 hướng và được gập 3 chế độ khác nhau. Kia Seltos cũng mang chất liệu da vào ghế ngồi của mình, nhưng ghế lái chỉ chỉnh điện 6 hướng, nhưng có thêm thông gió dành cho hàng ghế trước.

Vô lăng trên cả Honda HR-V 2021 và Kia Seltos 2021 hình dung đều được bọc chất liệu da, chỉnh tay 4 hướng… được tích hợp thêm điều khiển âm thanh, đàm thoại rảnh tay, Cruise Control, nhưng chỉ HR-V mới có thêm lẫy chuyển số tiện lợi mà thôi.

Nếu để chọn ra dòng xe mang đến độ thoải mái dành cho khách hàng hiện nay, mỗi một đối thủ đều có cho mình những lợi thế đặc trưng. Trong khi Kia Seltos 2021 có ghế sau điều chỉnh ngả từ 26-32 độ, thì Honda HR-V 2021 lại có ghế ngồi Magic Seat, mang đến sự thoải mái và nhiều ứng dụng cho người ngồi.

—>> Xem thêm Honda Brio 2021 tại Honda Ô Tô Bắc Giang