So sánh tiện nghi và an toàn Honda HR-V 2020 và Hyundai Kona 2020

So sánh tiện nghi và an toàn Honda HR-V 2020 và Hyundai Kona 2020

Nếu được chọn, mọi người sẽ chọn cho mình những tiện nghi an toàn của dòng xe Nhật nổi tiếng với những chi tiết chất lượng vượt trội đã được minh chứng, hãy những điều mới lạ trên dòng xe Hàn? Đó cũng chính là những gì Honda HR-V 2020 và Hyundai Kona 2020 đang có được, để hiểu rõ hơn hãy cùng Honda Bắc Giang tiếp tục so sánh tiện nghi an toàn của hai sản phẩm này nhé.

So sánh tiện nghi

Honda HR-V 2020 phiên bản 1.8L được tích hợp rất nhiều trang thiết bị tiện nghi hiện đại, trong đó không thể nào thiếu đi cửa sổ trời toàn cảnh, điều hòa 2 vùng độc lập, gương có khả năng chống chói, phím bấm khởi động chế độ tiết kiệm nhiên liệu Eco.

Ngoài ra trên xe còn xuất hiện đầy đủ các kết nối cơ bản nhất hiện nay như USB, HDMI, Bluetooth, Smartphone, chìa khóa xe thông minh, màn hình giải trí đa phương tiện cảm ứng Advance với kích thước lên đến 7 inch, đi kèm với đó là dàn âm thanh 6 loa.

Hyundai Kona 2020 cũng được trang bị một số trang thiết bị tương tự đối thủ của mình, trong đó gồm có chìa khóa thông minh, cảm biến gạt mưa tự động, các kết nối thông dụng như Bluetooth, AUX, Radio, Mp4 và đặc biệt nhất là Apple CarPlay cho hệ thống giải trí của xe thêm phần đa dạng.

Hệ thống giải trí của xe được kết nối trực tiếp đến dàn âm thanh 6 loa, khả năng định vị dẫn đường AVN.

Xét về phần cốp xe, Honda HR-V 2020 được người tiêu dùng đánh giá là khá rộng rãi, sàn cốp được hạ thấp giúp cho việc chứa đồ lên xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chức năng gập ghế Ultra Seat tiện ích trên xe thể hiện rõ nét nhất khi khoang hành lý có thể thông với khoang hành khách tăng thêm khả năng chứa đồ cho xe.

So sánh nội thất Honda HR-V 2020 và Hyundai Kona 2020 

Nhờ chi tiết mà những người sử dụng Honda HR-V 2020 tự tin có đủ khả năng để mang theo nhiều vật dụng có kích thước lớn như thang gấp, xe đạp hoặc chậu cảnh…

Hyundai Kona 2020 cũng sở hữu thể tích khoang hành lý khá ngưỡng mộ, với thể tích 361 lít và có thể đạt mức tối đa là 1.143 lít khi đã gập hết toàn bộ hàng ghế sau, tương ứng với thể tích cốp chứa đồ của nhiều đối thủ khác trong phân khúc của mình, tự tin cạnh tranh hơn.

Song song với đó, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc còn linh hoạt sử dụng không gian xung quanh phần ghế ngồi của xe để tạo thêm nhiều hộc chứa đồ tiện ích, thoải mái sử dụng hơn trong thực tế.

So sánh an toàn

Honda HR-V 2020 được trang bị khá đầy đủ hệ thống an toàn, trong đó không thể thiếu ABS chống bó cứng phanh, EBD hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cân bằng điện tử, camera lùi, phanh tự động, cảm biến lùi, ngăn ngừa khởi động lùi sai False Backward Start Prevention, 6 túi khí an toàn.

Hyundai Kona 2020 cũng không thua kém khi có hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESC, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, hỗ trợ khởi hành xuống dốc DBC, cảnh báo điểm mù, cảm biến áp suất lốp và 6 túi khí.

—>> Xem thêm Honda CR-V 2020 tại Honda Bắc Giang