Honda Accord 2021 và 10 điều cần biết trước khi mua (Phần 4)

Honda Accord 2021 và 10 điều cần biết trước khi mua (Phần 4)

Honda Accord được đánh giá là sản phẩm nổi bật về chính sự nỗ lực để vượt qua các thế hệ trước đã được ra mắt. Tại thị trường nước ta, Honda Bắc Giang thấy rằng Honda Accord 2021  chính là cái tên bảo chứng cho chất lượng Nhật, được rất nhiều khách hàng săn đón nồng nhiệt.

Cải thiện khoang hành lý

Honda Accord 2021 được thiết kế nắp khoang hành lý ngắn hơn, tuy nhiên không gian bên trong khoang chứa đồ lại tăng thêm 28 lít. Với phần cốp xe phía sau mới của mình, xe không gặp khó khăn nào trong việc vận chuyển các vật dụng lớn. Điều này phiên bản trước không làm được, bởi trước đó thiết kế khoang hành lý kỳ lạ đã khiến tính tiện dụng của xe hạn chế rất nhiều.

Honda Accord 2021 và 10 điều cần biết trước khi mua (Phần 4)

Phiên bản Honda Accord 2021 có khoang hành lý tăng đáng kể so với các đời trước, việc sắp xếp lại một số chi tiết trên xe phù hợp hơn đã giúp khoang hành lý tăng thêm thể tích rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở đó, Honda còn cải tiến lại hàng ghế ngồi phía sau xe, với khả năng gấp lại theo tỷ lệ 60/40 để đảm bảo chỗ ngồi cho hành khách phía sau.

Phiên bản mới được sản xuất tại Mỹ

Thay vì vẫn đi theo truyền thống lựa chọn quê nhà để cho ra đời sản phẩm của mình, nhưng Honda Accord 2021 lại chọn cách khác khi tìm đến thị trường khác biệt. Và tất nhiên, cái tên Accord cũng là sản phẩm đầu tiên của Nhật Bản được sản xuất tại Mỹ.

Tính đến thời điểm này, Honda Accord đã có ít nhất 35 năm được sản xuất ở thị trường khác, các phiên bản trước giờ lẫn bản Hybrid vừa mới được giới thiệu gần đây đều sản xuất tại nhà máy Marysville, Ohio. Kể cả động cơ và hộp số của xe cũng được sản xuất tại Ohio và Georgia.

Honda Accord 2021 và 10 điều cần biết trước khi mua (Phần 4)

Đối thủ cạnh tranh

Dù có thể doanh số sedan có thể giảm mạnh ở một vài giai đoạn nào đó, nhưng chẳng có nhà sản xuất nào lại ngưng tập trung vào phân khúc ô tô cỡ trung của mình. Điều đó rất dễ thấy ở Toyota Camry khi liên tục thay đổi thiết kế của mình, Hyundai Sonata dù không được phân phối ở VIệt Nam nhưng vẫn có những thay đổi đáng kể ở các thị trường quốc tế.

Và sức hút của phân khúc này vẫn còn đó, vậy nên không dễ gì Honda lại rút cái tên Honda Accord ra khỏi thị trường Việt Nam, bởi đây vẫn là mảnh đất màu mỡ để có thể khai thác thêm.

Giá xe cao hơn trước

Tại thị trường Việt Nam, xe vẫn tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc và chỉ phân phối duy nhất 1 phiên bản. Tính đến thời điểm hiện tại, mức giá của xe dừng lại ở mức như sau:

  • Honda Accord (Màu đen ánh độc tôn/ghi bạc thời trang) có giá 1.319 tỷ đồng.
  • Honda Accord (Màu trắng ngọc trai) có giá 1.329 tỷ đồng.

Honda Accord 2021 và 10 điều cần biết trước khi mua (Phần 4)

Với kinh nghiệm của một số người dùng hay mua bán ô tô, việc giá xe của Honda Accord 2021 tăng lên là điều không mấy ngạc nhiên, điều này đến từ việc Honda tăng cường số lượng công nghệ hỗ trợ người lái, hệ thống an toàn tiêu chuẩn hơn hẳn các đời trước.

—>> Xem thêm Honda HR-V 2021 tại Honda Bắc Giang

Trả lời