So sánh nội thất Honda HR-V 2020 và Hyundai Kona 2020

So sánh nội thất Honda HR-V 2020 và Hyundai Kona 2020

Nội thất của Honda HR-V 2020 hướng đến những chi tiết độc đáo, mới lạ và vô cùng đặc biệt. Trong khi đó, ở Hyundai Kona 2020 lại hướng đến nội thất sang trọng, sang chảnh. Dù vậy thì Honda Bắc Giang vẫn thấy rằng, cả hai đều có thiết kế hướng đến người lái vô cùng tiện lợi.

So sánh khoang cabin

Khi bước vào nội thất của Honda HR-V 2020, không khó để thấy các chi tiết mới lạ, với các lỗ thông hơi được nằm ngang trên táp lô, mang đến cảm giác thiết kế của thập niên 80, hòa hợp với tổng thể chủ đề thiết kế của HR-V, đồng thời mang một hơi thở mới cho phân khúc.

Tại vị trí trung tâm của bảng điều khiển sẽ là màn hình cảm ứng, có đầy đủ các phím bấm, cổng kết nối USB nằm ngay bên cạnh tạo sự thuận tiện nhất khi sử dụng.

Sang chảnh, long lanh là những gì người dùng vẫn hay thường nhắc đến nội thất của Hyundai Kona 2020. Dù rằng màu sắc chủ đạo xe dùng vẫn còn hơi hướng truyền thống, không mấy nổi bật nhưng bù lại xe sở hữu hệ thống thông tin giải trí đa dạng, màn hình kiểu đứng cùng với các cửa gió điều hòa đối xứng mang một tầm cao mới cho thiết kế của nội thất.

So sánh vô lăng

Honda HR-V 2020 sở hữu tay lái dạng 3 chấu, nhưng thiết kế có phần cổ điển khi có các nút ở 2 nan bên cạnh, được bố trí theo dạng hình tròn và có khả năng chỉnh điện 4 hướng. Phía sau không thể thiếu cụm đồng hồ công cụ có đầy đủ các đèn chiếu sáng có khả năng đổi màu trắng sang xanh lá cây tùy vào mức tiêu hao nhiên liệu.

Hyundai Kona 2020 cũng không hề kém cạnh đối thủ khi mang trong người tay lái dạng 3 chấu được bọc da, cảm giác điều khiển khá đầm tay cùng với các phím điều khiển vật lý được sắp xếp một cách hợp lý, trực quan tiện lợi khi sử dụng, đây là một điểm cộng đáng kể.

So sánh thiết kế Honda HR-V 2020 và Hyundai Kona 2020 

So sánh ghế ngồi

Honda HR-V 2020 phiên bản L có ghế ngồi bọc da, ghế lái chỉnh điện 8 hướng tiện lợi, trong khi đó ở bản G ghế lái chỉ được bọc nỉ và chỉnh tay 6 hướng. Bù lại, HR-V một trong những mẫu crossover hàng đầu khi có hàng ghế thứ 2 rộng rãi.

Đó là nhờ vào việc ứng dụng “Magic Seat” vào trang bị này, Honda còn tích hợp thêm gập 3 chế độ cho toàn bộ phiên bản. So với trước, các ghế ngồi của HR-V có vị trí ngồi cao khỏi sàn, hỗ trợ đùi tuyệt đối, cùng chỗ để chân vô cùng rộng rãi.

Phiên bản tiêu chuẩn của Hyundai Kona cũng chỉ là ghế nỉ, chỉnh cơ. Nhưng 2 phiên bản còn lại là ghế ngồi bọc da có thể chỉnh điện 10 hướng. Nhìn chung thì ghế lái của xe vẫn khá thoải mái, nâng đỡ dáng ngồi tốt hơn, mang đến tầm nhìn thuận lợi.

Hàng ghế thứ 2 của Hyundai Kona khá thoải mái, nhưng nó chưa thể so với Honda HR-V 2020, nhưng vẫn thích hợp với những người cao 1m75 trở xuống. So với các đối thủ khác ngoại trừ HR-V, Kona vẫn có chỗ ngồi thoải mái hơn hẳn, đồng thời tầm nhìn ra bên ngoài khá tốt với cửa kính 2 bên có kích thước khá lớn.

—>> Xem thêm Honda CR-V 2020 tại Honda Bắc Giang