Đánh giá Honda Brio 2020 sau 1 tuần trải nghiệm (Phần 1)

Đánh giá Honda Brio 2020 sau 1 tuần trải nghiệm (Phần 1)

Honda bất ngờ đưa mẫu xe hoàn toàn mới vào cuộc chiến phân khúc xe hatchback hạng A vốn lâu nay đã bị chiếm lĩnh bởi các đối thủ đến từ Hàn. Nhưng Honda Brio 2020 vẫn để lại những dấu ấn đậm chất Nhật, Honda Bắc Giang đã có 1 tuần sống chung với xe để tìm ra những điểm nhấn trên xế hộp này.

Đến sau nhưng không nhạt nhòa

Phân khúc hạng A tưởng chừng như đã không còn gì đặc sắc khi Hyundai Grand i10 và Kia Morning lần lượt nắm giữ những vị trí dẫn đầu, nhưng phân khúc nhỏ bé này lại một lần nữa tiếp tục khiến nhiều người phải bất ngờ, với sự xuất hiện của những gương mặt như Toyota Wigo đến từ Nhật, tiếp đến là VinFast Fadil đến từ Việt Nam.

Đánh giá Honda Brio 2020 sau 1 tuần trải nghiệm (Phần 1)

Và tất nhiên, trong những cái tên mới thì không thể nào thiếu đi Honda Brio, chiến mã đã từng được Honda nhá hàng người hâm mộ Việt thông qua Triển lãm Ô tô Việt Nam diễn ra 2018, và đã chính thức được bán ra thị trường Việt trong thời gian gần đây.

Theo quan điểm cá nhân, mình cảm thấy Honda khá chậm trễ trong việc mang Brio về Việt Nam. Vì nếu xuất hiện trong thời gian sớm hơn, có lẽ Toyota Wigo khó lòng có thể chiếm spotlight của truyền thông. Chưa kể việc có mặt sau VinFast Fadil cũng khiến xe gặp nhiều bất lợi hơn.

Sản phẩm thương mại đầu tiên của VinFast được tiếp thị khá mạnh tay, vậy nên không lấy làm lạ khi đi đâu cũng thấy bóng dáng của Fadil, đặc biệt hơn cả xe chính là sản phẩm đầu tiên của người Việt. Mà thường những ai mua xe lần đầu mà chọn phân khúc này, họ thường ưu tiên hàng Việt và nghe theo truyền thông rất nhiều.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Honda Brio 2020 bị lu mờ hết trước tất cả, bởi thương hiệu Honda không phải là một cái tên quá xa lạ, bằng chứng là ngay thời điểm ra mắt xe đã được về được 500 đơn đặt hàng, đó là thời điểm mà vẫn chưa có bất kỳ người dùng Việt nào sở hữu một chiếc cho mình.

Đánh giá Honda Brio 2020 sau 1 tuần trải nghiệm (Phần 1)

Giá bán có thật sự hấp dẫn

Ở thời điểm hiện tại, Honda Brio 2020 vẫn đang nắm giữ kỷ lục là mẫu xe hạng A có giá thành cao nhất trong phân khúc, mức thấp nhất cũng ngót nghét 418 triệu đồng, 454 triệu đồng là mức giá cao nhất dành cho 2 phiên bản sơn cam và sơn đỏ đặc biệt.

Mặc dù Honda Brio có giá bán cao thật, nhưng bù lại có rất nhiều ưu điểm đặc biệt có ở trên mẫu xế hộp này mà người dùng nên cân nhắc, nếu như nhu cầu của bản thân là tìm kiếm một mẫu xe đi phố là chính.

Đánh giá Honda Brio 2020 sau 1 tuần trải nghiệm (Phần 1)

Dù chưa có nhiều thời gian để tiếp cận xe một cách chi tiết, nhưng 1 tuần cũng là khoảng thời gian để bản thân mình có thể đưa ra một số nhận định hay ho về chiến mã này. Và nếu mọi người đang thắc mắc Honda Brio 2020 có ưu nhược điểm gì sau 1 tuần sử dụng, hãy cùng chờ đón các bài viết tiếp theo nhé.

—>> Xem thêm Honda Jazz 2020 tại Honda Bắc Giang