So sánh ngoại thất Honda City 2021 và Nissan Almera 2021

So sánh ngoại thất Honda City 2021 và Nissan Almera 2021

Honda City Bắc Giang và Nissan Almera thế hệ mới đều được giới chuyên gia đánh giá cao về mặt thiết kế, cũng như là trang thiết bị ngoại thất. Honda Bắc Giang thấy rằng, mỗi chiếc lại sở hữu cho mình những chi tiết ấn tượng riêng biệt. Điều đó nằm ở đâu, tìm hiểu trong bài viết nhé.

So sánh tổng thể

Không khó để nhận ra, kích thước của Honda City Bắc Giang có phần nhỉnh hơn Nissan Almera về mọi mặt. Tuy nhiên, có một điểm mà City vẫn thua Almera đó chính là chiều dài cơ sở (20 mm), tuy nhiên điều này không ảnh hưởng quá lớn khi không gian để chân ở hàng ghế sau vẫn rất thoải mái.

So sánh ngoại thất Honda City 2021 và Nissan Almera 2021

Thế hệ thứ 5 của Honda City Bắc Giang đi theo lối thiết kế mạnh mẽ, kích thước tổng thể cũng thay đổi rõ rệt nhằm mang đến không gian nội thất rộng rãi hơn. Thế hệ thứ 4 của Nissan Almera cũng hấp dẫn không kém, được nhận được lột xác hơn hẳn thế hệ cũ bằng ngôn ngữ Emotional Geometry đặc trưng.

So sánh thiết kế

Lưới tản nhiệt “Solid Wing Face” hiện hữu trên cả 3 phiên bản hiện tại của Honda City Bắc Giang, thanh kim loại lớn có cả logo Honda trên mặt ca lăng, cản trước giờ đây trông bệ vệ hơn hẳn phiên bản cũ. Đặc biệt hơn, ở bản RS có thiết kế bộ đèn trước Full LED, chia đều ở nhiều khoang và mỗi khoang là một bóng LED.

So sánh ngoại thất Honda City 2021 và Nissan Almera 2021

Lưới tản nhiệt “V-Motion”, viền mạ chrome sáng bóng lại là đặc trưng của các dòng xe Nissan, tất nhiên Almera cũng không ngoại lệ. Xe có đèn pha, full LED, đèn LED định vị ban ngày chữ L cách điệu, đi kèm với đó đèn sương mù ở cản trước vẫn thuộc hệ thống LED hiện đại.

So sánh giá bán Honda City 2021 và Nissan Almera 2021 

Thân xe Honda City Bắc Giang có đường gân dập nổi khỏe khoắn chạy từ dải đèn trước đến đèn hậu phía sau, đều này giúp xe trông dài/rộng/cao cấp hơn. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì xe dài hơn 113 mm, rộng hơn 53 mm, cao giảm 10 mm, trong khi chiều dài cơ sở giữ nguyên thông số 2.600 mm.

Thân xe Nissan Almera lại có đường vân dập nổi, trông xe khỏe khoắn hơn rất nhiều, xe còn có gương chiếu hậu chỉnh/gập được gắn trên thân xe thay vì gắn cột A. Sở hữu thiết kế như vậy, hầu như khả năng quan sát của tài xe rộng hơn, đồng thời hạn chế nhiều điểm mù tốt hơn.

So sánh ngoại thất Honda City 2021 và Nissan Almera 2021

Đuôi xe Honda City Bắc Giang tiếp tục nhận được thiết kế khá hài hòa, đề cao tạo hình thấp và rộng. Xe còn được bổ sung thêm cụm đèn hậu dạng LED lịch lãm, với thiết kế góc cạnh, nổi khối 3D độc đáo. Cản trước thiets kế khá to lớn, vững chắc hơn, bên dưới xuất hiện miếng ốp màu đen, với nhiệm vụ chính là hướng gió.

Đuôi xe Nissan Almera không có quá nhiều chi tiết đặc biệt, chủ yếu tập trung vào chiều ngang nên phần cốp sâu trông rộng hơn, nhưng vẫn cân đối với tổng thể của xe.

—>> Xem thêm Honda Accord 2021 tại Honda Bắc Giang