So sánh thiết kế Honda Odyssey và Kia Sedona

So sánh thiết kế Honda Odyssey và Kia Sedona

Khi bắt đầu so sánh Honda Odyssey 2019 và Kia Sedona 2019, không khó để chúng ta nhận ra 2 mẫu xế hộp này đều có những ưu khuyết điểm riêng. Nếu chỉ nhìn về thông số kích thước, không khó để Honda Bắc Giang thấy rằng Odyssey có phần hạn chế hơn, nhưng ngược lại nhờ chính điểm này lại giúp cho xe có khả năng di chuyển nhanh nhạy và linh hoạt, rất thích hợp cho việc đi lại trong đô thị.

Một đặc điểm nữa khá độc đáo mà chỉ xe MPV của Honda có được, chính là thiết kế khoảng sáng gầm xe khá thấp, chỉ 150 mm – điều này sẽ giúp cho người dùng lên xuống xe dễ dàng hơn.

Về phong cách thiết kế, Honda mang đến cho người dùng cảm giác với một sản phẩm có đường nét mềm mại, trẻ trung, phóng khoáng và đậm chất thể thao của hãng. Còn ở Kia, xe hướng đến gã khổng lồ với chi tiết gãy gọn, bề mặt trơn láng, cứng cáp, đậm chất gia đình.

So sánh đầu xe

Về thiết kế đầu xe, cả hai đều mang đến cho người xem cảm giác rất khác biệt. Nếu như Honda Odyssey 2019 tạo ấn tượng đặc biệt nhờ mặt ca lăng mạ chrome cỡ lớn bóng bẩy. Còn ở Kia Sedona 2019 lại ấn tượng với cụm lưới tản nhiệt “mũi cọp” đặc trưng của mình.

So sánh thiết kế Honda Odyssey và Kia Sedona

Phần đèn chiếu sáng của 2 xe lại được tích hợp đèn dạng LED chạy ban ngày, đèn sương mù và đèn pha tự động bật/tắt, nhưng nếu như Odyssey sử dụng đèn pha LED tự động liếc theo góc đánh lái để hỗ trợ người lái mỗi khi vào cua, thì ở Sedona chỉ có cụm đèn pha HID tự thay đổi góc chiếu cao – thấp.

So sánh giá bán Honda Odyssey và Kia Sedona

So sánh thân xe

Di chuyển sang thân xe, Honda Odyssey 2019 càng trẻ trung bao nhiêu, thì Kia Sedona lại càng trang nhã bấy nhiêu. Trang thiết bị ngoại thất của hai xe không khác biệt là bao, trong đó gồm có cửa bên trượt điện, gương chiếu hậu có thể chỉnh điện, gập điện đi kèm đèn báo rẽ.

So sánh thiết kế Honda Odyssey và Kia Sedona

Mặc dù vậy, phải công nhận rằng Kia Sedona có phần tinh tế hơn đôi chút khi có tính năng sấy mặt gương. Và một chi tiết nữa, thay vì sử dụng bộ la zăng hợp kim 17 inch như Odyssey thì Sedona lại có kích thước 18 inch.

So sánh đuôi xe

Có thể thấy thiết kế đuôi của 2 mẫu xế hộp này có sự khác biệt rất rõ ràng. Honda Odyssey 2019 thiết kế dứt khoát, gọn gàng còn Kia Sedona lại sở hữu nhiều góc bo lớn đầy đặn, mang đến cảm giác sang trọng và bề thế hơn.

So sánh thiết kế Honda Odyssey và Kia Sedona

Cả hai chiến mã này đều có cụm đèn hậu dạng LED, đuôi lướt gió trên cao đi cùng với đèn báo phanh phụ, đèn phản quang ở cản sau thể thao. Nét khác biệt lớn nhất tồn tại ở hai xe chính là sử dụng nút đóng bằng điện và nút đóng bằng tay trên cửa sau.

—>> Xem thêm Honda Brio 2019 tại Bắc Giang Honda