So sánh giá bán Honda Odyssey và Kia Sedona

So sánh giá bán Honda Odyssey và Kia Sedona

Phân khúc MPV tại thị trường Việt Nam luôn có sức hấp dẫn riêng biệt, thị phần này càng sôi động hơn khi có thêm sự góp mặt của Honda Odyssey. Theo như những gì Honda Bắc Giang được biết, chiến mã này sở hữu công nghệ vượt trội, ảnh hưởng phần nào đó đến vị trí của những đối thủ khác, đặc biệt là Kia Sedona.

Giới thiệu chung

Trong những năm vừa qua, phân khúc xe đa dụng MPV cỡ lớn tại nước ta trải qua khá nhiều diễn biến bất ngờ. Trong đó, Kia Sedona – mẫu xe gia đình chính hãng đầu tiên tại Việt Nam nay phải dè chừng trước gương mặt đến từ Nhật Bản Honda Odyssey 2019.

So sánh giá bán Honda Odyssey và Kia Sedona

Trên thực tế, nếu để so sánh một dòng xe lắp ráp trong nước giống như Kia Sedona hiện tại chỉ với mức giá 1.3 tỷ đồng, thì với một chiếc Honda Odyssey 2019 với mức giá gần 2 tỷ, khó lòng có thể nói trước được liệu gương mặt Nhật có thể làm được những gì trước sản phẩm Hàn, vốn đã khá quen mặt với khách hàng.

Chính vì vậy mà bài viết ngày hôm nay Honda Bắc Giang muốn mang đến cho bạn đọc, các chi tiết so sánh chính như chất liệu, chức năng chính khiến cho Honda Odyssey 2019 hoàn toàn hấp dẫn và dư sức cạnh tranh với Kia Sedona dưới cái nhìn khách quan nhất trong phân khúc MPV tại Việt Nam hiện nay.

So sánh nhanh

Có thể thấy, cả hai đều đã có mặt tại thị trường Việt cách đây không lâu, nếu như Honda Odyssey được giới thiệu vào triển lãm ô tô Việt Nam từ tháng 11/2015, thì phải đến 3/2016 mới chính thức được phân phối chính thức, thì trước đó Kia Sedona đã được mở bán lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 4/2015.

So sánh giá bán Honda Odyssey và Kia Sedona

Xét về khoản đa dạng thì Kia Sedona có vẻ làm tốt hơn, khi mang đến nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng. THACO hiện tại đang phân phối và lắp ráp chiến mã này trong nước với 4 bản thể khác nhau. Còn về Honda Odyssey 2019, xe chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, nhưng đây lại là dòng xe được Honda Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc nên có nhiều chi tiết hấp dẫn hơn, ví như trang bị được giữ nguyên vẹn.

Đây có lẽ cùng là nguyên nhân chính giải thích được vì sao giá bán của Honda Odyssey có phần nhỉnh hơn hẳn Kia Sedona. Nhưng nếu tìm hiểu đâu là sản phẩm ăn khách hơn, thì ta có thể thấy Honda Odyssey đang làm tốt điều đó. Cùng một thời điểm được bán ra, nhưng Odyssey dường như thuyết phục được người dùng tin tưởng lựa chọn hơn với doanh số dẫn đầu phân khúc.

So sánh giá bán Honda Odyssey và Kia Sedona

Tuy nhiên, mỗi một khách hàng khi mua xe đều có những chuẩn mực của riêng mình khi lựa chọn xe gia đình. Chính vì vậy, nếu xem trọng về giá bán, sự rộng rãi cũng như không gian nội thất, vận hành ổn định thì Kia Sedona chính là gương mặt phù hợp dành cho bạn. Còn nếu thoải mái về mặt tài chính, yêu thích thiết kế thời trang, khả năng vận hành mạnh mẽ, đầy đủ trang thiết bị tiện nghi và tin tưởng chất lượng dòng xe nhập, rõ ràng không ai khác thích hợp với bạn hơn ngoài Honda Odyssey 2019.

Để có thể tìm hiểu sâu hơn về thiết kế, trang bị và tính năng vận hành của 2 mẫu MPV này, bạn nhớ đón xem các bài viết tiếp theo để có được giải đáp cho riêng mình nên chọn dòng xe nào cho bản thân.

—>> Xem thêm Honda Brio 2019 tại Bắc Giang Honda