So sánh thiết kế Honda Jazz 2021 và Toyota Yaris 2021

So sánh thiết kế Honda Jazz 2021 và Toyota Yaris 2021

Xét cho cùng, điều dễ dàng nhận ra giữa Honda Jazz 2021 và Toyota Yaris 2021 nhất, chính là phong cách thiết kế đi theo những đường nét, chi tiết hiện đại và trẻ trung. Honda Bắc Giang thấy rằng, ở Jazz xuất hiện nhiều cảm giác giống HR-V và Civic với cửa sổ cao, nếp gấp thân rõ ràng. Còn về phía Yaris, có nhiều đường mềm mại hơn, còn lại không có quá nhiều đổi mới ở chi tiết ngoại thất so với phiên bản trước.

So sánh đầu xe

Phần đầu xe của Honda Jazz 2021 được đổi mới khá nhiều với phần cản trước có kích thước lớn, đi cùng với lưới tản nhiệt được thiết kế trông gọn gàng hơn, phần hốc đèn sương mù thì lại được mở rộng. 

Dù vậy, cũng giống như những đối thủ đồng hương của mình, Jazz gần như không thể hiện được sự nổi trội của mình vì thiếu vắng đi đèn sương mù ở 2 phiên bản V và XV, để khắc phục điều này thì chỉ có thể liên hệ với những tay thợ bên ngoài.

Về phía đối thủ, Toyota Yaris 2021 lại có phần đầu xe để lại nhiều ấn tượng đặc biệt, với cụm lưới tản nhiệt hình thang, đèn trước trông sắc sảo hơn với hốc hút gió đậm chất khí động học.

Nhiều chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam nhận xét Yaris được tích hợp cụm đèn cách điệu khá bắt mắt, dù vậy thì đèn của xe chỉ dừng lại ở dạng Halogen nên trông có vẻ hơi lỗi thời so với hiện tại, như vậy khả năng hiệu quả chiếu sáng của xe cũng không hơn đối thủ là bao.

So sánh giá bán Honda Jazz 2020 và Toyota Yaris 2020 

So sánh thân xe

Ở phần thân xe, Honda Jazz 2021 được cắt 1 rãnh khá sâu từ dưới hông mang đến cảm giác xe dài hơn so với thực tế, Jazz phiên bản mới hiện đang sử dụng bộ la zăng được làm từ hợp kim có kích thước 15 inch rất phù hợp với tổng thể của xe.

Còn về Toyota Yaris 2021, nếu quan sát từ bên hông thì không nhận thấy được sự nam tính bởi các đường dập nổi ở cửa và phần thân xe. Chưa kể đèn trước sau của xe được vuốt nhọn dù khá sắc sảo, nhưng chưa ăn nhập so với thiết kế tổng thể.

Điểm giống nhau ở cả hai chính là đều được tích hợp cặp la zăng 15 inch, nhưng nhiều người vẫn đánh giá Honda Jazz 2021 nhỉnh hơn đôi chút, khi có thêm tùy chọn la zăng 16 inch dành cho những ai muốn kích thước cao hơn đôi chút, tùy ý lựa chọn.

So sánh đuôi xe

Để có thể đưa ra lời nhận xét chính xác nhất về một mẫu hatchback, thì chắc chắn phần đuôi xe chính là khu vực cần được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Về cơ bản, cả Honda Jazz 2021 và Toyota Yaris 2021 đều sở hữu những đường nét khá thể thao trong từng chi tiết thiết kế đuôi xe.

Tất cả là nhờ vào các đường gân dập nổi, ở cánh lướt gió của Honda Jazz 2021 dài hơn đối thủ, chưa kể thanh nẹp mạ chrome trông cũng dài hơn hẳn. Tuy nhiên, Toyota Yaris 2021 cũng có những ấn tượng cho riêng mình khi mang đến cái nhìn hiện đại, hoàn hảo.

—>> Xem thêm Honda City 2021 tại Honda Bắc Giang

Trả lời

Close Menu
098 9838 263
honda ô tô bắc giang