So sánh các phiên bản của Honda Civic 2021 (Phần 4)

So sánh các phiên bản của Honda Civic 2021 (Phần 4)

Tiếp tục phần cuối cùng trong loạt bài viết so sánh các phiên bản Honda Civic 2021 ngày hôm nay, chúng ta hãy tìm điểm giống và khác nhau giữa các phiên bản về tính năng an toàn lẫn vận hành. Có rất nhiều chi tiết mà Honda Bắc Giang tin chắc rằng, sẽ khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất ngờ đấy.

Điểm giống và khác về an toàn

Hiện nay, cả 3 phiên bản của Honda Civic 2021 đều đang được tích hợp hệ thống an toàn như hỗ trợ đánh lái chủ động, hệ thống cân bằng điện tử VSA, chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS và cùng với đó là loạt công nghệ hiện đại như EBD, BA, ESS.

So sánh các phiên bản của Honda Civic 2021 (Phần 4)

Trên xe còn xuất hiện cả tính năng khóa cửa tự động, phanh tay điện tử, móc khóa ghế an toàn dành cho trẻ em ISO FIX, nhắc nhở cài dây an toàn, khung xe tương thích ACE… Tuy nhiên, có một vài hệ thống chỉ được tích hợp trên phiên bản cao cấp, cụ thể:

Camera lùi 3 góc quay: Dù cả 3 phiên bản đều được tích hợp camera này, nhưng ở phiên bản 1.8G và 1.5RS xuất hiện thêm vạch linh hoạt, gia tăng thêm khả năng an toàn cho khách hàng đạt mức cao nhất.

Túi khí an toàn: Phiên bản 1.8E và 1.8G của Honda Civic 2021 chỉ xuất hiện 2 túi khí an toàn, trong khi bản 1.5RS lại có đến 6 túi khí. Chúng xuất hiện ở các vị trí như người lái và người kế bên, thêm túi khí ở hàng ghế trước và túi khí ở rèm cửa.

Chế độ khóa cửa tự động: Chỉ có phiên bản G và RS là có đầy đủ chế độ này, chúng có nhiệm vụ phát tín hiệu cảnh báo mỗi khi chìa khóa ra khỏi vùng cảm biến. Điều này tăng thêm khả năng bảo vệ tài sản của xe ở mức an toàn nhất, mỗi khi đậu xe ở những vị trí không có người trông coi.

So sánh các phiên bản của Honda Civic 2021 (Phần 3) 

Nhờ vào những công nghệ hiện đại này, đã giúp cho Honda Civic 2021 đạt được những chứng nhận 5 sao do Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á Asean NCAP trao tặng. Đặc biệt hơn nữa, Civic còn được công nhận là sản phẩm cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bình chọn bảo vệ cho người lớn và trẻ nhỏ.

So sánh các phiên bản của Honda Civic 2021 (Phần 4)

Điểm giống và khác về vận hành

Phiên bản cao cấp nhất của Honda Civic 2021 (RS) hiện đang sử dụng động cơ tăng áp 1.5L DOHC VTEC Turbo mạnh mẽ, có khả năng phun xăng trực tiếp với công suất cực đại lên đến 170 mã lực tại 5.00 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 220 Nm tại vòng tua máy 1.700 – 5.500 vòng/phút.

Các phiên bản còn lại có phần yếu hơn khi chỉ được lắp ráp cỗ máy 1.8L SOHC i-VTEC, với khả năng phun xăng điện tử có công suất tối đa đạt 139 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút, mô men cực đại lên đến 174 Nm tại vòng tua máy 4.300 vòng/phút.

So sánh các phiên bản của Honda Civic 2021 (Phần 4)

Điểm chung của cả 2 phiên bản này chính là cụm động cơ được đi kèm với hộp số CVT tích hợp công nghệ Earth Dreams với điều khiển G-Design Shift giúp cho phần chân ga nhạy hơn, đồng thời tối ưu khả năng tiết nhiệm nhiên liệu của xe.

—>> Xem thêm Honda Accord 2021 tại Honda Bắc Giang