So sánh thiết kế Honda Jazz 2019 bản Việt và quốc tế

So sánh thiết kế Honda Jazz 2019 bản Việt và quốc tế

Giữa vô vàn sản phẩm nổi bật trong phân khúc SUV bùng nổ, người ta đang dần bỏ rơi các mẫu Subcompact. Tuy nhiên, có một sự thật mà Honda Bắc Giang nhận thấy rằng, các thương hiệu sản xuất ô tô chưa bao giờ ngưng ra mắt các bản cập nhật, nếu như Toyota tung ra bản Yaris sửa đổi, Kia Rio có bản facelift mới thì Honda Jazz 2019 cũng được làm mới hoàn toàn.

Thông tin xe

Honda Jazz hay còn được gọi với cái tên khác là Honda Fit, đây là mẫu hatchback cao khá giống với mẫu Crossover anh em Honda HR-V. Dù vậy, điều đặc biệt giúp Honda Jazz 2019 nổi bật chính là diện dạo giống như minivan.

So sánh thiết kế Honda Jazz 2019 bản Việt và quốc tế

Honda Jazz vốn là dòng xe sở hữu không gian rộng rãi, với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời cũng như khả năng xử lý lái thú vị. Nếu so với bản tiền nhiệm, dễ dàng nhận ra nét đặc biệt ở bản facelift này gồm có thiết kế đẹp mắt hơn, trang bị an toàn được bổ sung nhiều hơn, phần cứng được nâng cấp và có phiên bản mới Jazz/Fit Sport. Như vậy khác với thị trường Việt, phiên bản quốc tế sẽ lần lượt có các phiên bản như LX, Sport, EX và EX-L.

Đánh giá thiết kế

Điểm nổi bật ở phần đầu xe chính là thiết kế kính chắn gió dốc đứng, kèm theo nắp ca pô ngắn và dày. Song song với đó, thiết kế của lưới tản nhiệt đã được đổi mới khi ruy băng trông mỏng hơn, đi cùng với một thanh Crom phía trên. Khu vực trung tâm hình thang của cản xe, đèn sương mù cũng có sự khác biệt so với trước đây.

So sánh thiết kế Honda Jazz 2019 bản Việt và quốc tế

Quan sát xe từ phía bên hông, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Honda Jazz 2019 trông khá nhỏ nhắn nhưng lại hoàn hảo nhờ sử dụng la zăng 15 inch tiêu chuẩn. Tại đây còn xuất hiện một rãnh cắt sâu ở phần dưới hai bên hông, nhằm giúp cho xe trông dài hơn thực tế.

Nếu không thích bộ mâm xe 15 inch tiêu chuẩn này, người mua xe có thể nâng cấp lên mâm 16 inch, riêng phiên bản Sport sẽ trông hầm hố hơn hẳn các bản còn lại, đó là bởi hãng đã mang nhiều chi tiết chạm trổ lên xe hơn.

So sánh thiết kế Honda Jazz 2019 bản Việt và quốc tế

Phía sau Honda Jazz 2019 sẽ là sự góp mặt của đèn hậu có kích thước lớn, kèm theo đó là kiểu dáng lao thẳng xuống từ đỉnh của đuôi xe đến thanh cản trông giống với phong cách thường thấy ở những mẫu xe Volvo.

Chung quy lại, kiểu dáng của phiên bản Việt và quốc tế không khác nhau là bao, có chăng điểm khác biệt ngoại thất ở hai xe chính là trang bị cũng như màu sắc ở một số trang bị có mặt trên xe.

—>> Xem thêm Honda Accord 2019 tại Bắc Giang Honda