So sánh nhanh giá bán Honda Brio 2019 và Kia Morning 2019

So sánh nhanh giá bán Honda Brio 2019 và Kia Morning 2019

Sở hữu giá bán được xếp vào hạng cao thứ 2 trong phân khúc, liệu Honda Brio 2019 có thật sự nhỉnh hơn hẳn Kia Morning 2019. Hãy cùng Honda Bắc Giang tìm hiểu xem, tân binh mới của nhà sản xuất Nhật Bản đang có những gì để cạnh tranh với dòng xe Hàn.

Giới thiệu chung

Không thể phủ nhận rằng phân khúc xe hạng A tại nước ta đang là nơi được nhiều thương hiệu sản xuất ô tô để ý, hiển nhiên chắc hẳn ai cũng biết mặt Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Nhưng không vì thế mà các hãng khác ngưng góp mặt vào phân khúc này, điển hình là VinFast Fadil hay Honda Brio 2019.

So sánh nhanh giá bán Honda Brio 2019

Khi nhắc đến cái tên Brio, nhiều người hâm mộ sẽ biết xe được giới thiệu đến thị trường Việt từ ngày 28/6 vừa qua, xe cũng xác nhận là có mức giá cao thứ 2 trong phân khúc, chỉ sau Fadil. Tuy nhiên, đi cùng với mức giá đó thì xe được các chuyên gia đánh giá là có lượng trang bị dồi dào, kèm theo đó là ngoại hình sáng.

Nhưng điều đó đã đủ đánh bại thế lực bành trướng của các mẫu xe Hàn hay chưa, khi hai cái tên Hyundai Grand i10 và Kia Morning luôn chiếm trọn ngôi vị đầu bảng.

So sánh về giá bán

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam thông qua triển lãm VMS năm ngoái, tuy nhiên lúc này xe chỉ thuộc dạng trưng bày. Cho đến tháng 6 vừa rồi, xe đã chính thức được phân phối dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc đến từ Indonesia.

So sánh nhanh giá bán Honda Brio 2019

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chính là thị trường đầu tiên nhập Honda Brio 2019 từ Indonesia, tiếp đến là Philippines. Theo đó, mẫu xế hộp này sẽ có 3 phiên bản chính cùng 2 phiên bản phụ, trong đó:

Bảng giá xe Honda Bro
Phiên bản Giá xe (triệu đồng)
Honda Brio G (trắng ngà/ghi bạc/đỏ) 418
Honda Brio RS (trắng ngà/ghi bạc/vàng) 448
Honda Brio RS (cam/đỏ) 450
Honda Brio RS 2 màu (trắng ngà/ghi bạc/vàng) 452
Honda Brio RS 2 màu (cam/đỏ) 454

Về phía Kia Morning, hiện xe đang được lắp ráp trực tiếp trong nước và do THACO Trường Hải chịu trách nhiệm phân phối, xe có đến 6 phiên bản. Nói so về độ mới mẻ, thì Morning vẫn thua Brio khi xe nhận bản cập nhật lần cuối là từ cách đây 1 năm.

So sánh nhanh giá bán Honda Brio 2019

Bảng giá xe Kia Morning
Phiên bản Giá xe (triệu đồng)
Kia Morning MT 290
Kia Morning EX 299
Kia Morning Si MT 345
Kia Kia Morning AT 355
Kia Morning Si AT 379
Kia Morning S AT 393

Thông qua những con số trên, chúng ta thấy được Kia Morning 2019 rẻ hơn hẳn Honda Brio 2019, điều này sẽ là rào cản cho Brio nếu muốn tiếp cận nhiều đối tượng nhất là những khách hàng bình dân cần xe giá rẻ. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích công nghệ, với hàng loạt trang bị hiện đại thì quả thật đây lại là một miếng mồi béo bở.

—>> Xem thêm Honda City 2019 tại Bắc Giang Honda