So sánh khả năng vận hành xe Honda Jazz 2019 và Suzuki Swift 2019

So sánh khả năng vận hành xe Honda Jazz 2019 và Suzuki Swift 2019

Có thể tạm khẳng định rằng, Suzuki Swift hiện đang hơn hẳn người bạn của mình về giá bán cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu tinh tế. Nhưng showroom Honda Bắc Giang khẳng định rằng, chỉ với nhiêu đó vẫn chưa thể đánh bại được xe Honda Jazz 2019, chiến mã này sở hữu ngoại hình ấn tượng, vượt trội cả về bộ máy hoạt động lẫn công nghệ an toàn. Xét cho cùng, xe Honda Jazz 2019 rất thích hợp với những người dùng ưa chuộng cảm giác thể thao, mạnh mẽ.

So sánh động cơ

Ở thời điểm hiện tại, Suzuki lắp ráp cho đứa con cưng của mình cỗ máy xăng có dung tích 1.2L sử dụng công nghệ VVT, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 88 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 120 Nm đi cùng với đó là hộp số tự động 6 cấp.

Còn ở xe Honda Jazz 2019 lại được tích hợp khối động cơ có dung tích 1.5L I4 mang đến công suất tối đa đạt 130 mã lực, mô men xoắn cực đại lên đến 155 Nm, kèm theo đó là hộp số vô cấp CVT.

Trung thực mà nhận xét rằng, phần động cơ mang thương hiệu Honda mạnh mẽ hơn hẳn, vì mẫu hatchback này của hãng cần phải được bổ sung sức mạnh vượt trội để đáp ứng được khả năng thể thao linh hoạt của xe. Còn về Swift 2019 lại thiêng về một dòng xe cỡ nhỏ đô thị hơn, vì vậy một khối động cơ vừa đủ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu là những thứ mà xe cần nhất lúc này.

So sánh tiết kiệm nhiên liệu

Như đã đề cập ở trên, Suzuki Swift sở hữu động cơ dung tích nhỏ, khách hàng mà xe nhắm đến đa phần được dùng đi lại trong đô thị, vì vậy mà về khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể Swift sẽ hơn hẳn Jazz. Theo đó, mẫu xế hộp này chỉ mất 6.34 lít/100 km đường đô thị, còn ở đường hỗn hợp xe chỉ mất khoảng 4.65 lít/100 km.

Vì sở hữu động cơ lớn, nên hiển nhiên xe Honda Jazz 2019 có mức tiêu hao khoảng 7.6 lít/100 km ở đường đô thị và 6.5 lít/100 km ở đường hỗn hợp.

Dù cùng là sản phẩm đến từ thị trường Nhật Bản, nhưng rõ ràng xe Honda Jazz 2019 lại được nhiều người đón nhận hơn hẳn, đây chính là một phần ảnh hưởng đến từ thương hiệu Honda, hơn nữa rõ ràng Jazz phải thật sự vượt trội thì mới đủ sức hấp dẫn lôi kéo người dùng ở lại với xe.

—>> Xem thêm xe Honda Civic 2019 tại showroom Bắc Giang Honda