So sánh động cơ Honda Accord 2021 và Mazda6 2021

So sánh động cơ Honda Accord 2021 và Mazda6 2021

Xét về động cơ, Honda Accord 2021 chỉ mang đến 1 lựa chọn duy nhất, trong khi đó Mazda 6 2021 lại có đến 2 tùy chọn động cơ. Nhưng Honda Bắc Giang thấy rằng, nhiều lựa chọn chưa chắc đã mạnh mẽ hơn, cùng tìm hiểu chi tiết xem liệu khả năng vận hành của mẫu xe nào lý tưởng hơn nhé.

So sánh động cơ

Honda Accord 2021 hiện đang được lắp ráp cỗ máy 1.5L VTEC DOHC, 4 xi lanh thẳng hàng, đi kèm với 16 van có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 188 mã lực, mô men xoắn tối đa lên đến 260 Nm giúp cho xế hộp này có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn hẳn phiên bản cũ rất nhiều.

Đi kèm với động cơ trên, chính là hộp số vô cấp CVT, cùng hệ thống dẫn cầu động trước, giúp cho mẫu xế hộp này trở nên bền bỉ hơn, đồng thời mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị dành cho người tiêu dùng.

Không thể phủ nhận rằng, trong quá trình hoạt động thử thì Honda Accord 2021 mang đến cảm giác đánh lái vô cùng chân thực, giúp cho người điều khiển vô lăng dễ dàng xử lý toàn bộ những tình huống diễn ra một cách mềm mại, ngay cả khi xe chạy ở tốc độ cao.

Như đã tiết lộ từ trước, Mazda 6 2021 có tùy chọn động cơ khác nhau, trong đó gồm bản xăng SkyActiv-G 2.0L có công suất 154 mã lực, mô men xoăn 200 Nm. Còn bản xăng SkyActiv-G 2.5L có công suất 188 mã lực, mô men xoắn 252 Nm. Mặc dù chênh lệch về dung tích động cơ, nhưng các phiên bản của Mazda 6 đều được lắp ráp hộp số tự động 6 cấp cùng hệ thống kiểm soát gia tốc nâng cao.

So sánh tiện nghi và an toàn Honda Accord 2021 và Mazda6 2021 

Tổng kết

Có thể thấy, Honda Accord 2021 hay Mazda 6 2021 hiện nay đều đang nhắm đến những đối tượng khách hàng trẻ trung, nhưng mức giá lại chính là yếu tố phân cấp giữa hai xế họp này.

Không riêng gì Honda Accord 2021, mà hầu như truyền thống của Honda đó là luôn có mức giá cao hơn hẳn các dòng xe khác trong phân khúc. Doanh số có thể quan trọng, nhưng điều thương hiệu Nhật mong muốn nhất chính là giúp cho khách hàng của mình có được một sản phẩm có khả năng vận hành tốt, bền bỉ và tiết kiệm theo thời gian.

Không chỉ dừng lại ở đó, sở hữu thiết kế lai Coupe như những gì Honda Accord 2021 đang thể hiện, xe đang dần chứng minh được mình vô cùng thích hợp với khách hàng trẻ hơn trước rất nhiều.

Học tập từ chính người anh em Mazda 3 All New cùng nhà, được bổ sung gói an toàn i-Activsense khiến giá xe tăng khá cao, Mazda 6 2021 vẫn sẽ cung cấp gói an toàn này, nhưng dưới dạng tùy chọn. Điều đó có nghĩa người dùng sẽ được lựa chọn một mẫu xế hộp có giá bán dễ chịu hơn.

Giá bán hiện tại của Mazda 6 2021 tăng cao hơn đôi chút so với phiên bản cũ, nhưng bù lại chính sách mới của THACO đang áp dụng cho xe, có thể thấy nó dễ tiếp cận người dùng đại chúng hơn.

—>> Xem thêm Honda HR-V 2021 tại Honda Bắc Giang