Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 1)

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 1)

Sử dụng một sản phẩm hạng A cỡ nhỏ trên một hành trình dài, sau đó đánh giá thực tế có lẽ là điều ít ai muốn thực hiện. Tuy nhiên, Honda Ô Tô Bắc Giang không ngại thực hiện điều này, nhằm mang đến điều gì đó mới mẻ dành cho khách hàng của mình, cũng như Honda Brio 2021.

Đánh giá Honda Brio qua 100 km

Trước đây, Honda Ô Tô Bắc Giang đã từng có nhiều bài viết đánh giá về Honda Brio 2021, tuy nhiên các bài viết này đều dựa vào những trải nghiệm lâu dài (1 tháng, 1 năm…), vận hành xe trong điều kiện phổ thông, thích hợp với những tiêu chí sử dụng xe hàng ngày. Nhờ đó, mà việc đánh giá xe sẽ trở nên chính xác hơn, tránh có những sai sót vì xét cho cùng Brio có mức giá cao nhất trong phân khúc.

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 1)

Ở bài viết ngày hôm nay, chúng ta vẫn tiếp tục đánh giá chi tiết khả năng vận hành thực tế của Honda Brio 2021 khi trải qua hơn 100 km từ TPHCM về Bến Tre. Nếu mọi người quan tâm nhiều hơn về thiết kế, trang bị trên mẫu xế hộp này, có thể đến trực tiếp showroom Honda Ô Tô Bắc Giang hoặc tìm các bài viết đánh giá chi tiết của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Đánh giá Honda Brio trên đường phố TPHCM

Không vội vàng, Honda Brio 2021 lăn bánh trên đường phố TPHCM chậm rãi, hòa vào dòng xe cộ tấp nập rất dễ dàng. Điều đó luôn là một trong những lợi thế tuyệt vời của xế hộp này, khi phải thường xuyên đối mặt với những con đường chật chội của Sài Gòn.

Nếu mọi người muốn trải nghiệm được sự linh hoạt, khả năng lái của xế hộp này, thì cứ thử mang xe ra những giờ cao điểm để thử là hiểu được những đánh giá này không hề quá lời.

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 1)

Trên hành trình đi về Bến Tre, khi lướt xe ở những cung đường đẹp nhất, trong vài trăm mét đầu tiên xe luôn đáp ứng được những yêu cầu của người lái về việc đạp ga tăng tốc, mỗi khi đánh lái sang trái và nhập làn có giới hạn 80 km/h, Brio chưa gây thất vọng bao giờ. Ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, Honda Brio 2021 không khó trong việc luồn qua các mẫu container to lớn, độ linh hoạt và nhanh nhẹn của Brio được thể hiện rõ hơn nữa thông qua điều này.

Trong một số tình huống xe phía trước đi thẳng và gặp đèn đỏ, nhưng lại đỗ sai vào làn rẽ phải khi đèn xanh. Nếu khoảng trống vừa đủ để có thể vượt qua, người lái hoàn toàn có thể đưa Brio lọt qua một cách dễ dàng, trong khi những điều này dường như là bất khả thi đối với những mẫu SUV 7 chỗ to lớn.

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 1)

Trên đường đô thị, tay lái của Honda Brio 2021 mang đến khả năng phản hồi tương đối nhanh nhẹn, dù vậy thì đáng tiếc là các dòng hatchback phổ thông hiện nay chỉ có tay lái trợ lực điện cơ bản. Vì thế, cảm giác đầu tiên mà xe mang đến thường sẽ là dư lái hoặc thiếu lái trong một số tình huống xoay đầu hoặc chuyển làn.

Nếu so sánh với những mẫu ô tô trước đây của Honda, người điều khiển phải mở lái và trả lái nhiều hơn đôi chút. Nhưng vấn đề lại nằm ở hệ thống trợ lực lái điện tích ứng nhanh với chuyển động MA-EPS, giải quyết rất tốt trên những mẫu xe cao cấp hơn.

Nhưng nếu xét cho cùng, mức giá hiện tại của Honda Brio 2021 thì hệ thống lái trợ lực điện đang được lắp ráp cũng được xem là đủ tốt rồi.

—>> Xem thêm Honda CR-V 2021 tại Honda Bắc Giang