Những điều thú vị xoay quanh Honda CR-V

Những điều thú vị xoay quanh Honda CR-V

Honda CR-V là một trong những mẫu crossover của Honda được rất nhiều người dùng yêu mến và tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, dù là người biết rất nhiều về xe ô tô đi chăng nữa, chắc chắn sẽ có rất nhiều người không biết những chi tiết thú vị về Honda CR-V, vậy còn chờ gì nữa cùng đại lý Honda Bắc Giang tìm hiểu ngay thôi.

Honda CR-V xuất hiện đầu tiên từ những năm 1995, cho đến 1997 xe chính thức được Honda mang đến và giới thiệu chính thức ra thị trường Bắc Mỹ. Cho đến nay, Honda CR-V đã phát triển đến thế hệ thứ 5.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết 8 nét đặc biệt của Honda CR-V, trong đó gồm có:

1: Nền tảng: Honda CR-V cùng sử dụng và chia sẻ nền tảng khung gầm với Honda Civic, tuy nhiên kiểu dáng của CR-V lại là SUV. Khi xe phát triển đến thế hệ thứ 3, Honda tiếp tục tung ra thêm Acura RDX cũng sử dụng nền tảng này.

2: Trong đại gia đình nhà Honda, không khó để nhận ra Honda CR-V chính là sản phẩm được đặt giữa 2 mẫu Crossover/SUV là Honda HR-V và Honda Pilot.

3: Có bao giờ bạn thắc mắc CR-V có nghĩa là gì không? Nếu đọc đầy đủ, xe sẽ có tên là “Comfortable Runabout Vehicle” – mẫu ô tô tiện dụng. Nếu không thích với cách gọi trên, bạn cũng có thể lựa chọn phương án “Compact Recreational Vehicle” – mẫu ô tô tiêu khiển.

4: Honda bắt đầu cho Honda CR-V sản xuất tại Sayama, Nhật Bản, Swindon, Anh cho những thị trường trên thế giới. Sau đó, chiến mã này chuyển hộ khẩu sang Mỹ, Mexico, Canada, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Đài Loan và Trung Quốc. Hiện tại, ô tô Honda CR-V 2019 được phân phối tại Việt Nam là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan, trước đó Honda Việt Nam cũng đã từng lắp ráp CR-V tại nhà máy Honda Vĩnh Phúc.

5: Số chỗ ngồi của xe có sự thay đổi dựa trên thế hệ, nếu như từ thế hệ đầu tiên đến thế hệ thứ 4 xe chỉ có 5 chỗ, thì sang thế hệ thứ 5 xe lại có 7 chỗ ngồi.

6: Không thể phủ nhận rằng Honda CR-V chính là sản phẩm sử dụng hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh chủ động, động cơ đặt trước đầu tiên trong phân khúc. Xe sử dụng 2 trái tim xăng song song là 2.0L và 2.4L trong suốt từ thế hệ đầu tiên cho đến thế hệ thứ 4. Mãi cho đến thế hệ tiếp theo, Honda mới cho Honda CR-V sử dụng cỗ máy 1.5 Turbo, nhưng sức mạnh và khả năng làm việc vẫn đảm bảo và không thua kém gì phiên bản động cơ cũ. Ngoài ra, động cơ diesel 2.2L cũng nhiều lần góp mặt tại một số thị trường dựa trên phiên bản từ thế hệ thứ 2, nhưng cũng được đổi mới bằng động cơ 1.6L Turbo ở thế hệ thứ 5.

7: Thời điểm 5 năm chính là khoảng thời gian để 1 thế hệ của Honda CR-V xuất hiện, phân phối, ra mắt bản facelift và kết thúc. Như vậy, Honda CR-V đã có mặt trên thị trường gần 25 năm.

8: Những năm trở lại đây, Honda CR-V và Honda Civic liên tục lọt vào danh sách 10 mẫu xe có doanh số bán chạy nhất trên toàn cầu. Honda CR-V cùng với Volkswagen Tiguan chính là 2 trong 3 mẫu Crossover/SUV bán chạy nhất trên thế giới.

—>> Xem thêm ô tô Honda Civic 2019 tại đại lý Bắc Giang Honda