Nên hay không nên mua Honda HR-V 2021 (Phần 2)

Nên hay không nên mua Honda HR-V 2021 (Phần 2)

Nếu đánh giá một cách trung thực, Honda HR-V 2021 là một trong những sản phẩm rất đáng để mua nhờ vào những gì mà xe mang đến. Honda Bắc Giang thấy rằng các tính năng của xe khá thân thiện và dễ sử dụng, nhìn chung thì đây vẫn là mẫu xe khá tin cậy, ổn định hơn hẳn các sản phẩm khác cùng phân khúc.

Điểm nổi bật về động cơ

Hiện tại, cỗ máy được Honda HR-V 2021 sử dụng là động cơ 1.8L SOHC i-VTEC, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 141 mã lực tại 6.500 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 172 Nm tại 4.300 vòng/phút, đi cùng với hộp số vô cấp CVT, mang đến cảm giác lái thể thao hơn, khả năng tăng tốc tốt hơn.

Nên hay không nên mua Honda HR-V 2021 (Phần 2)

Nói chung, Honda HR-V chính là sự hòa trộn giữa sự thoải mái, cùng với cảm giác lái thoải mái. Xe cung cấp một cảm giác lái ổn định, giống như những mẫu sedan nhờ đặt trọng tâm tương đối thấp so với chiều cao của xe. Hệ thống giảm ồn, rung và giật cũng được bổ sung trên xe, nhằm giảm tạp âm mỗi khi xe lăn bánh.

Mặc dù khả năng tăng tốc của Honda HR-V 2021 chưa thật sự làm hài lòng hết tất cả mọi người, nhưng không thể phủ nhận rằng hộp số CVT mang đến rất nhiều ưu điểm trong việc tiết kiệm nhiên liệu cho xe. 

Nên hay không nên mua Honda HR-V 2021 (Phần 2)

Theo tiết lộ từ chính thương hiệu Nhật Bản, xe có thể mất khoảng 6.7 lít/100 km khi di chuyển ở đường hỗn hợp, đường đô thị xe mất khoảng 8.8 lít/100 km, còn đường ngoài đô thị tầm 5.4 lít/100 km. Rõ ràng, với những con số trên xe đã làm rất tốt về mức tiêu hao nhiên liệu, hơn hẳn một số đối thủ cùng phần khúc.

Điểm nổi bật về an toàn

Tính năng an toàn mà nhiều người mong chờ nhất ở Honda HR-V 2021 chính là camera LaneWatch được tích hợp ngay dưới gương chiếu hậu phía hành khách, với vai trò theo dõi điểm mù ở bên phải của xe. Dữ liệu hình ảnh thu được sẽ nhanh chóng chuyển về màn hình trung tâm, hỗ trợ người lái quan sát tốt hơn mỗi khi vào cua.

Nên hay không nên mua Honda HR-V 2021 (Phần 2)

Honda HR-V 2021 còn được đích thân Honda chú trọng vào hàng loạt các trang bị, tính năng an toàn hiện đại như hệ thống ABS chống bó cứng phanh, hệ thống EBD phân phối lực phanh điện tử, hệ thống VSC cân bằng điện tử, hệ thống HAC hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phanh tay điện tử, kiểm soát hành trình.

Ngoài ra trên xe còn có cả ghế ngồi an toàn dành cho trẻ em ISOFIX, tất nhiên trên xe không thể nào thiếu được camera lùi 3 góc, 6 túi khí an toàn trang bị cho người lái, hành khách ngồi bên và dây an toàn…

—>> Xem thêm Honda CR-V 2021 tại Honda Bắc Giang