Mua xe Honda City trả góp tại Honda Bắc Giang

Mua xe Honda City trả góp tại Honda Bắc Giang

Theo kết quả kinh doanh tại Honda Bắc Giang, Honda City 2019 luôn nằm trong top xe sedan hạng B bán chạy nhất trong năm nay. Xe được bán ra với mức giá 559 triệu đồng và 599 triệu đồng (1.5 TOP). Có thể thấy, với người có thu nhập cao thì mức giá trên cũng không khó để trả dứt điểm một lần. Bởi vậy mà có hơn 50% khách hàng lựa chọn hình thức mua xe Honda City trả góp tại Honda Bắc Giang để giải quyết vấn đề này nhanh gọn.

Ưu điểm khi vay mua xe trả góp

Các ngân hàng cạnh tranh nhau vì thế mang lại cho khách hàng lãi suất khá hợp lý. Bên cạnh đó, các nhân viên ngân hàng còn hỗ trợ thủ tục giúp quy trình vay vốn trở nên đơn giản hơn.

Mặt khác, các khách hàng thay vì phải thanh toán ngay một khoản tiền lớn thì có thể trả góp theo tháng. Số vốn dư thay vì trả một lần có thể dùng làm vốn hoặc thực hiện nhiều dự định đầu tư khác như mua nhà, cho con đi du học hay đầu tư dài hạn.

Mua xe Honda City trả góp tại Honda Bắc Giang

Cách tính lãi và gốc trả định kỳ hằng tháng

Mỗi ngân hàng có chính sách cho vay khác nhau ở từng thời điểm. Khách hàng nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc thông qua đại lý để biết cụ thể về mức lãi suất hay những ưu đãi tại thời điểm vay mua trả góp.

Để có cái nhìn cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo theo cách tính lãi và gốc trả hằng tháng theo ví dụ sau. Giả sử bạn muốn mua xe Honda City TOP 2019. Giá bán hiện nay tại Honda Bắc Giang là 599 triệu đồng. Bạn được vay với hạn mức ưu đãi 80% với lãi suất 7,5%/năm trong thời gian 5 năm.

Mua xe Honda City trả góp tại Honda Bắc Giang

Như vậy khi làm thủ tục mua xe trả góp bạn phải chuẩn bị 119,8 triệu (20% giá trị xe) và thêm một khoản để chi phí cho các khoản thuế và phí trước khi xe lăn bánh.

  • Sau khi hoàn thành các thủ tục, bạn sẽ vay ngân hàng 479,2 triệu đồng (80% giá trị xe).
  • Số tiền gốc bạn sẽ trả hằng tháng là 479.200.000/60=7.986.667.
  • Lãi tháng đầu sẽ là 3.594.000.
  • Vậy tổng số tiền bạn sẽ đóng tháng đầu là 11.580.666.
  • Các tháng tiếp theo, tiền gốc sẽ được tính như tháng đầu, tiền lãi sẽ giảm dần theo dư nợ gốc cuối kỳ trước.

Điều kiện vay mua xe trả góp

Khi muốn vay mua xe Honda City trả góp tại Honda Bắc Giang, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện cụ thể mà ngân hàng quy định theo pháp luật.

Mua xe Honda City trả góp tại Honda Bắc Giang

Nếu bạn là khách hàng cá nhân, bạn cần đủ 18 tuổi (tính theo ngày tháng trên giấy khai sinh/CMND), xuất trình được giấy tờ chứng minh thu nhập hằng tháng và không bị nợ xấu từ nhóm 3 trở lên.

Nếu khách hàng là doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp phải trên 18 tuổi, không có nợ xấu. Thêm nữa, công ty thành lập trên 3 tháng, đầy đủ giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính, thuế.

Khách hàng được coi là nợ xấu khi có các khoản nợ quá hạn trả trên 90 ngày và không có khả năng chi trả trong thời gian ngắn sắp tới. Có 3 nhóm nợ xấu cần chú ý: nhóm 3 (nhóm dưới tiêu chuẩn), nhóm 4 (nghi ngờ) và nhóm 5 (khả năng mất vốn cao).

Có thể nói, việc bạn không bị nợ xấu là điều kiện tiên quyết để bạn vay được vốn của ngân hàng. Vì vậy bạn nên cẩn thận với các khoản chi thẻ tín dụng quá hạn mức, nên đóng đúng hạn các khoản vay trả góp.

Hồ sơ vay mua xe trả góp

Sau khi đáp ứng được các điều kiện để vay mua xe Honda City trả góp tại Honda Bắc Giang, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng.

Tương tự điều kiện vay, hồ sơ vay đối với các đối tượng khách hàng có sự khác nhau. Khách hàng cá nhân cần CMND, hộ khẩu gốc và bản sao công chứng (nếu có); CMND vợ/chồng, giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình); giấy chứng nhận độc thân (nếu chưa lập gia đình); hợp đồng lao động; sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, chứng minh thu nhập, chủ sở hữu tài sản có giá trị tương đương (giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm,…), hợp động mua ô tô, phiếu thu tiền đặt cọc mua xe ô tô.

Mua xe Honda City trả góp tại Honda Bắc Giang

Với khách hàng doanh nghiệp cần chuẩn bị CMND gốc và bản sao của chủ doanh nghiệp; giấy phép đăng ký kinh doanh; báo cáo tài chính, báo cáo thuế (mã số thuế), bản chia lợi nhuận.

Quy trình vay mua xe trả góp

  • Bước 1: Ký hợp đồng mua xe và đặt cọc.
  • Bước 2: Gửi hồ sơ, chờ ngân hàng xét duyệt.
  • Bước 3: Ngân hàng duyệt, chuyển số tiền còn lại để công ty đăng ký xe.
  • Bước 4: Nhận thông báo đăng ký biển số xe, ký hợp đồng giải ngân với ngân hàng.
  • Bước 5: Ngân hàng hoàn thành thủ tục, khách hàng nhận xe ngay trong ngày.

—>> Xem thêm Honda Jazz 2019 tại Honda Bắc Giang