Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 3)

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 3)

Trong suốt quãng đường từ TPHCM đến Bến Tre, có lẽ trạng thái vận hành tốt nhất mà Honda Brio 2021 có được đó là khi giảm tốc và hòa vào những con đường quốc lộ. Còn điều thú vị nào mà Honda Oto Bac Giang chưa tiết lộ cho mọi người biết, câu trả lời sẽ nằm ở những thông tin sau.

Trải nghiệm xe ở quốc lộ và tỉnh lộ

Lướt đi trên quốc lộ, xe vẫn thể hiện khá tốt khi tiếp tục vận hành linh hoạt, tăng tốc nhanh trong khoảng tốc độ dưới 80 km/h, mặc dù động cơ chỉ dừng lại ở dung tích 1.2L. Dải tốc độ thấp và thường xuyên thay đổi vận tốc, Honda Brio 2021 vẫn chưa bao giờ khiến người lái phải thất vọng.

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 3)

Di chuyển qua những khu vực đông dân cư, xe tăng tốc mượt mà nhờ hộp số vô cấp CVT, nhưng lại hơi giật nhẹ khi chạy trớn và giảm tốc từ 40-30 km/h. Hiện tượng này khá giống như cảm giác hãm số khi đổ đèo, điều này chỉ khiến người lái có đôi chút bất ngờ, còn về hành khách mọi thứ vẫn không quá to tát.

Di chuyển trên những đường tỉnh lộ, hệ thống treo của Honda Brio 2021 vận hành êm, đủ độ cứng. Chỉ khi di chuyển qua các gờ giảm tốc hay đoạn đường bị gãy mạch đến từ việc thi công các công trình phụ, đôi lúc người ngồi trên xe có cảm giác sóc giằng, khó chịu.

Không điểm qua điều đó, tầm quan sát trước sau và hai bên qua gương chiếu hậu của xe không quá xấu. Dù vậy, góc chữ A của Honda Brio 2021 hơi lớn so với các đối thủ khác, mặc dù kính chắn gió phía trước đã được thiết kế cong nhiều hơn ở hai rìa để mở rộng tầm nhìn.

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 3)

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 2) 

So với thông số mà Honda đã công bố trước đó, thì mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của Brio chênh lệch tầm 1 – 1.5 lít/100 km. Như vậy, có thể thấy trong điều kiện di chuyển ngoài đô thị, đồng hồ trên xe thông báo đã tiêu tốn hết 6.9 lít/100 km. Nhưng khi đi lại trong TPHCM, đồng hồ lại báo mức trung bình 8 lít/100 km.

Tổng kết

Sau quãng đường dài đồng hành cùng với Honda Brio 2021 từ TPHCM về Bến Tre, cuối cùng Honda Oto Bac Giang cũng có thể đưa ra được toàn bộ những kết luận của mình về khả năng hoạt động của Honda Brio. Theo đó, điều đầu tiên cần đề cập đến là thiết kế đặc biệt dành cho đô thị, xe hoàn toàn xứng đáng với tầm giá hiện tại.

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 3)

Khả năng cách âm cực tốt, đây là điều không thể bàn cãi và tất nhiên khoang nội thất mang đến nhiều chỗ trống rộng rãi để chứa đồ, hay các trang thiết bị hiện đại luôn là thế mạnh của Honda Brio 2021.

Chưa kể ở dòng hatchback hạng A của Honda tương đối dễ dàng điều khiển, kiểm soát không gian xung quanh, khi di chuyển. Đây được xem là một trong những lợi thế cực lớn, dành cho những người mới lái xe hoặc thuộc dạng mua xe lần đầu.

—>> Xem thêm Honda CR-V 2021 tại Honda Oto Bac Giang