Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 2)

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 2)

Trong bài viết trước, Honda Oto Bac Giang đã giới thiệu những điểm nổi bật của Honda Brio 2021 khi vận hành ở đường phố TP Hồ Chí Minh. Ở bài viết hôm nay, ta sẽ tiếp tục lại mổ xẻ xem khi chạy trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, xe thể hiển ra sao nhé.

Cảm nhận về hoạt động

Tiếp tục cho xe di chuyển ở cao tốc TP Hồ CHí Minh – Trung Lương, đoạn đường này thường phải di chuyển ở tốc độ cao, đối với động cơ xăng 1.2L SOHC i-VTEC 4 xi lanh thẳng hàng 16 van, hầu như không gặp vấn đề nào trong quá trình vận hành.

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 2)

Tại khoảng vận tốc từ 60 – 80 km/h, Honda Brio 2021 thể hiện rất tốt những gì mình đang có. Độ bốc và lực khi lái xe thốc ga tăng tốc, hộp số vô cấp CVT giả lập chế độ kick down như hộp số tự động truyền thống. Không khó để người lái nhận ra vòng tua tăng cao đột ngột và xe từ từ vọt lên. 

Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi chuyển sang dải tốc độ từ 80 – 100 km/h, Honda Brio 2021 thoáng chốc có một chút đuối sức. Dù đạp thốc ga tăng tốc, quá trình hoạt động của động cơ và hộp số vẫn lập trình không khác biệt là bao, nhưng độ bứt phá không hề dễ cảm nhận.

Cảm nhận về cách âm

Khả năng cách âm của Honda Brio 2021 trên cao tốc khá tốt, từ động cơ, cửa và kính chắn gió đều hoàn hảo. Khi di chuyển trong phố, nếu liên tục giữ động cơ dưới 2.000 vòng/phút, hầu như rất khó để “nghe” thấy âm thanh động cơ và các tiếng ồn xung quanh. Chỉ khi bắt đầu lên cao tốc với tốc độ trung bình từ 2.000 – 3.000 vòng, lúc này mới có một ít âm thanh phát ra từ động cơ.

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 2)

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 1) 

Nói vậy không có nghĩa khả năng cách âm của xe tuyệt đối hoàn toàn, nhược điểm về khả năng này nằm ở phần gầm và nóc xe. Người ngồi trong xe dễ dàng cảm nhận âm thanh rất rõ từ lốp xe, khi ma sát với mặt đường. Giả dụ khi đi xe gặp những cơn mưa rào, yếu điểm này còn lộ rõ hơn nữa.

Cảm nhận về tiện nghi

Đòi hỏi hệ thống điều hòa cao cấp trên một mẫu xe nằm trong phân khúc hạng A như Honda Brio 2021 là điều khá vô lý, nhưng khi cho xe vận hành quãng đường dài như vậy, bắt buộc phải cho hệ thống điều hòa hoạt động hết công suất. Nhiệt độ điều hòa luôn ở mức tối đa, tốc độ quạt gió ở nấc 4 thì mới duy trì được sự mát lạnh bên trong khoang cabin.

Đánh giá Honda Brio từ TPHCM về Bến Tre (Phần 2)

Hệ thống lái của Honda Brio 2021 hoạt động rất tốt trên cao tốc, điều này một phần nhờ vào trợ lực lái điện vốn dĩ đã là ưu điểm tuyệt vời trên các sản phẩm Honda. Kiểu dáng tương đối nhỏ và nhẹ, nên khi đối diện với những cơn gió tát thẳng vào xe, cảm giác xe hơi bồng bềnh xuất hiện.

Trong tình huống này, trợ lực lái điện chưa thể hiện quá tốt, nhưng đây không phải là vấn đề của Honda Brio 2021, mà hầu như mẫu xe cỡ nhỏ nào cũng gặp phải khi chạy ở tốc độ cao. Còn lại, xét về tổng thể thì xe vẫn hoạt động ổn định trong mọi điều kiện vận hành trên cao tốc.

—>> Xem thêm Honda CR-V 2021 tại Honda Oto Bac Giang