Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 3)

Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 3)

Trong các phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số chi tiết khác biệt của Honda Jazz 2020 ở ngoại thất và nội thất. Bài viết cuối cùng về Honda Jazz ngày hôm nay, Honda Bắc Giang sẽ giúp mọi người phân biệt động cơ và hệ thống an toàn của 3 phiên bản Honda Jazz, để xem có sự khác biệt nào xuất hiện nữa hay không.

Phân biệt 3 phiên bản qua động cơ

Xét về khả năng vận hành, cả 3 phiên bản Honda Jazz 2020 không khác nhau là bao, hiện mẫu xe hatchback đến từ Nhật Bản này hiện đang được lắp ráp 1 động cơ duy nhất là 1.5 SOHC i-VTEC 4 xi lanh thẳng hàng, đi cùng với đó là 16 van biến thiên.

Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 3)

Hãng còn ứng dụng thêm cả công nghệ Earth Dreams và hộp số vô cấp CVT, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 118 mã lực tại vòng tua máy 6.600 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 145 Nm tại vòng tua máy 4.600 vòng/phút.

Không chỉ dừng lại ở khả năng vận hành ổn định, mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Jazz 2020 còn được đánh giá khá cao, nhờ các công nghệ hiện đại của Honda mà xe đạt được con số 5.6 lít/100 km đường hỗn hợp, dựa trên thông số của nhà sản xuất.

Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 3)

Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 2) 

Phân biệt 3 phiên bản qua an toàn

Honda Jazz 2020 an toàn hơn rất nhiều khi có phanh đĩa trước, phanh sau tang trống cùng 2 hệ thống treo, treo độc lập Macpherson ở phía trước và treo giằng ở phía sau. Chính nhờ đó, vận hành của xe được ổn định hơn, ít xóc hơn mỗi khi đi qua những cung đường xấu.

Hệ thống tính năng an toàn trên xe cũng cho mọi người thấy được sự khác biệt rõ rệt giữa các phiên bản với nhau, cụ thể:

  • Phiên bản tiêu chuẩn Honda Jazz V chỉ được tích hợp các chức năng cơ bản như: Các công nghệ phanh ABS, EBD, BA và 2 túi khí.
  • Phiên bản tầm trung Honda Jazz VX thì có thêm sự xuất hiện của cân bằng điện tử VSC, kiểm soát lực kéo TCS, HSA và camera lùi.
  • Phiên bản cao cấp Honda Jazz RS sẽ có tất cả những gì 2 phiên bản trên có được, nhưng sẽ có đến 6 túi khí an toàn.

Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 3)

Xét cho cùng, cả 3 phiên bản Honda Jazz 2020 hiện nay, đều xứng đáng nhận được những lời khen, tin tưởng từ phía người tiêu dùng. Không chỉ dừng lại ở một mẫu hatchback bắt mắt, mà còn thể hiện sự hiện đại, đầy đủ tiện nghi và tiết kiệm rõ rệt.

Chưa kể việc giữ nguyên mác dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, còn giúp cho Honda Jazz 2020 có nhiều sức hấp dẫn hơn so với các đối thủ lớn hiện nay, đặc biệt là Mazda 2 hatchback.

—>> Xem thêm Honda City 2020 tại Honda Bắc Giang