So sánh tiện nghi và an toàn Honda HR-V 2021 và Ford EcoSport 2021

So sánh tiện nghi và an toàn Honda HR-V 2021 và Ford EcoSport 2021

Lợi thế là dòng xe Nhật, nên Honda HR-V 2021 được đánh giá cao về chất lượng, nhưng xét về tiêu chí trang thiết bị thì chưa chắc đã hơn hẳn Ford EcoSport 2021. Hiểu rõ hơn về tiện nghi lẫn an toàn trên cả 2 xe, câu trả lời sẽ được Honda Ô Tô Bắc Giang tiết lộ ngay trong bài viết ngày hôm nay.

So sánh tiện nghi

Hệ thống giải trí trên Honda HR-V 2021 không thể thiếu màn hình cảm ứng 7 inch, kết nối đầy đủ Apple CarPlay/Android Auto, đàm thoại rảnh tay, kết nối Bluetooth/USB, ra lệnh bằng giọng nói. Dù giá bán khá cao, nhưng đáng tiếc xe không có kết nối Wifi, sạc không dây.

Hệ thống giải trí SYNC 3 vẫn là công nghệ chủ lực trên Ford EcoSport 2021, hệ thống này cho phép người sử dụng có thể thực hiện nhắn tin, gọi điện bằng khẩu lệnh, kết nối điện thoại thông minh. Rõ ràng, so với những đối thủ khác thì đây chính là nâng cấp đáng chú ý về công nghệ.

Tùy phiên bản mà Honda HR-V 2021 sẽ có điều hòa 1 hoặc 2 vùng độc lập, sở hữu trục cơ sở khá dài nhưng lại hàng ghế sau lại sử dụng chung cửa gió điều hòa với hàng ghế trước, gây ra những bất tiện không đáng có. Việc làm lạnh sâu mất nhiều thời gian, nếu muốn hàng ghế sau mát thì người ngồi ở hàng ghế trước phải chịu lạnh.

Khả năng làm mát trên Ford EcoSport 2021 cũng không khá hơn là bao, xe được lắp ráp điều hòa tự động 1 vùng, bản thấp nhất chỉ dùng điều hòa chỉnh tay. Chi tiết khá “kém sang” trong phân khúc, đáng tiếc hơn nữa khi xe chưa có cửa gió cho hàng ghế sau.

So sánh nội thất Honda HR-V 2021 và Ford EcoSport 2021 (Phần 2) 

Ở những tiện nghi khác, Honda HR-V 2021 tạo nên sự khác biệt khi có cửa sổ trời Panorama, 1 dòng xe 5 chỗ gầm cao cỡ nhỏ có được trang bị này thật sự là một thứ xa xỉ, đồng thời xe còn có khay đựng cốc, hộc đồ, ngăn chứa đồ… hết sức tiện lợi nữa.

Ford EcoSport 2021 cũng được tích hợp cửa sổ trời chỉnh điện, dù vậy thì trên xe vẫn có một nhược điểm mà bất kỳ ai cũng nhận ra và điều này được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Đó là các ngăn hộc để đồ trong xe khá hạn chế, đôi khi mang đến sự bất tiện, chứ không được đầu tư hoàn hảo như HR-V.

So sánh an toàn

Hệ thống an toàn của Honda HR-V 2021 được đánh giá đầy đủ, với loạt hệ thống như cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, phanh ABS/EBD/BA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi 3 góc quay. Trên xe còn có 2-6 túi khí và có cả camera lùi cung cấp chất lượng, hình ảnh sắc nét.

Điểm đáng tiếc ở hệ thống an toàn trên Honda HR-V 2021 đó là không có cảm biến trước, dù xe nhỏ và gầm không cao nhưng nếu xuất hiện thêm cảm biến trước, thì việc đi lại trong không gian chật hẹp, đậu đỗ xe sẽ tốt hơn.

Trang bị an toàn HR-V G L
Phanh ABS/EBD/BA
Cân bằng điện tử
Kiểm soát lực kéo
Khởi hành ngang dốc
Số túi khí 2 6
Camera lùi 3 góc quay 3 góc quay

Hệ thống an toàn trên Ford EcoSport 2021 khá đầy đủ với một số tính năng an toàn cần thiết như phanh ABS, phanh EBD, cân bằng điện tử, khởi hành ngang dốc, kiểm soát áp suất lốp, camera lùi, cảm biến lùi, 6-7 túi khí an toàn…

Trang bị an toàn EcoSport 1.5 AT Trend 1.5 AT Titanium 1.0 AT Titanium
Phanh ABS, EBD
Cân bằng điện tử
Khởi hành ngang dốc
Kiểm soát áp suất lốp
Số túi khí 6 6 7
Camera lùi
Cảm biến lùi sau

—>> Xem thêm Honda Brio 2021 tại Honda Bắc Giang