So sánh ngoại hình ô tô Honda HR-V 2019 và Mazda CX-5

So sánh ngoại hình ô tô Honda HR-V 2019 và Mazda CX-5

Nếu so sánh về kích thước, rõ ràng Mazda CX-5 là dòng xe Crossover nên hiển nhiên chiến mã này sẽ có vẻ ngoài to lớn, đồ sộ hơn hẳn Honda HR-V 2019. Nhưng theo như những gì đại lý Honda Bắc Giang được biết, ô tô Honda HR-V 2019 với kiểu dáng nhỏ nhắn lại là vũ khí tuyệt vời của xe, giúp cho xe có thể luồn lách dễ dàng trong thành phố đông đúc.

So sánh đầu xe

Dường như Mazda vẫn chưa thoát ra khỏi ngôn ngữ thiết KODO truyền thống lên những đứa con tinh thần của mình, cùng với đầu xe của Mazda CX-5 còn có thêm mặt ca lăng màu xám gunmetal được mở rộng, trái ngược hoàn toàn 5 nan ngang giống như trước kia.

So sánh ngoại hình ô tô Honda HR-V 2019 và Mazda CX-5

Viền cụm lưới tản nhiệt được cách tân theo hình cánh chim được mạ crom, nối với cụm đèn pha. Cản gầm của xe được đổi mới, không tách biệt với cụm tản nhiệt và 2 hốc gió, đèn pha của xe được vuốt sang 2 bên mang đến cảm giác khá sắc sảo cho người xem.

Khi nhắc đến ô tô Honda HR-V 2019, người ta thường nghĩ ngay đến dòng xe sở hữu phong cách coupe bắt mắt, đi cùng với cụm lưới tản nhiệt hình thang nhưng lại được bo viền tròn trông hết sức tinh tế, và thú vị hơn là chi tiết này còn được nối liền mạch với cụm đèn pha.

Phía trên là sự xuất hiện của 1 thanh mạ crom to bản, chính giữa vẫn là sự hiện diện quen thuộc của logo Honda. Phía dưới sẽ là hốc đèn sương mù được lắp thêm nhựa đen.

So sánh thân xe

Ở phần thân xe, ô tô Honda HR-V 2019 được đổi mới thiết kế theo kiểu dốc hất dốc về trụ C, phần lưới gió của xe được nhà sản xuất đặt cao hơn đôi chút. Còn Mazda CX-5 vẫn quyết định giữ nguyên kiểu thiết kế đuôi như bản tiền nhiệm với đèn hậu, đuôi lướt gió gắn đèn phanh được tinh chỉnh đôi chút.

So sánh ngoại hình ô tô Honda HR-V 2019 và Mazda CX-5

Không chỉ có người dùng, mà có khá nhiều chuyên gia nhận xét rằng ô tô Honda HR-V 2019 sở hữu phong cách thiết kế khá hợp với người trẻ tuổi, điều này hơn hẳn Mazda CX-5 bởi xe có nét trưởng thành hơn, có lẽ điều này đến từ thiết kế ngôn ngữ KODO vốn đã được giới thiệu từ rất lâu rồi.

So sánh đuôi xe

Về trang bị, 2 chiến mã này đều sở hữu những chức năng khá cơ bản, trong đó gồm có hệ thống đèn pha, đèn hậu, đèn sương mù dạng LED. Trong đó, cụm đèn pha có thể tự động bật tắt cảm ứng dựa theo ánh sáng và điều chỉnh góc chiếu tự động.

So sánh ngoại hình ô tô Honda HR-V 2019 và Mazda CX-5

Phần gương chiếu hậu trên hai xe có thể chỉnh và gập điện và đi cùng với gắn báo rẽ. Một điểm đáng lưu ý hơn, ô tô Honda HR-V 2019 sử dụng bộ la zăng có kích thước 17 inch, về chi tiết này Mazda CX-5 nhỉnh hơn đôi chút khi có bộ mâm 19 inch.

—>> Xem thêm ô tô Honda CR-V 2019 tại đại lý Bắc Giang Honda