So sánh khả năng vận hành Honda HR-V 2021 và Ford EcoSport 2021 (Phần 2)

So sánh khả năng vận hành Honda HR-V 2021 và Ford EcoSport 2021 (Phần 2)

Phải công nhận một điều rằng, Honda HR-V 2021 có lợi thế là xe Nhật, được đánh giá cao về chất lượng, động cơ mạnh mẽ… Nhưng liệu rằng, Ford EcoSport 2021 có dậm chân tại chỗ để HR-V tung hoành, cùng Honda Bắc Giang khám phá những bí ẩn cuối cùng có ở 2 mẫu xế hộp này nhé.

So sánh hệ thống treo – khung gầm – vô lăng

Honda HR-V 2021 sở hữu trợ lực lái điện thích ứng nhanh với chuyển động, giúp cho mọi chuyển động mượt mà hơn. Vô lăng của xe khá nhẹ, rất thích hợp để chạy ở đô thị, đây sẽ là một trong những điểm cộng, khi sự thong thả và thoải mái khi điều khiển xe sau một dài làm việc.

So sánh khả năng vận hành Honda HR-V 2021 và Ford EcoSport 2021 (Phần 2)

Trợ lực lái điện sẽ là người bạn đồng hành của Ford EcoSport 2021, điều đó cũng giúp cho vô lăng của xe nhẹ nhàng, dễ dàng điều khiển hơn, giờ đây việc di chuyển trong phố trở nên linh hoạt hơn hẳn. Khi xe đang ở tốc độ cao, vô lăng nặng hơn đôi chút, mang đến cảm giác chắc tay.

Honda HR-V 2021 có khung gầm hấp thụ lực và tương thích va chạm ACE, loại khung gầm này sử dụng thép có độ cứng cao, giúp cho phần thân xe cứng cáp hơn, đồng thời độ ổn định tốt hơn rất nhiều khi chuyển – chạy ở tốc độ cao – chuyển làn đột ngột – vào cua nhanh…

Hệ thống treo của Ford EcoSport 2021 cũng khá êm ái, khung xe cứng cáp đậm chất xe Mỹ, giúp thân xe luôn ổn định khi chạy ở tốc độ cao hoặc vào cua. Điều này chứng minh được, xe đủ khả năng chạy trên đường ngoằn ngoèo, nhiều khúc cua, cảm giác dễ chịu hơn thế hệ cũ.

So sánh khả năng vận hành Honda HR-V 2021 và Ford EcoSport 2021 (Phần 2)

So sánh khả năng vận hành Honda HR-V 2021 và Ford EcoSport 2021 (Phần 1) 

Hệ thống treo trước là MacPherson, hệ thống treo sau liên kết đa điểm chính là “đồ chơi” trên Honda HR-V 2021. Trên thực tế, những điểm này giúp xe êm, nghiêng về kiểu nhẹ nhàng phong cách đô thị. Hệ thống giảm xóc dập tắt dao động mượt, không gắt giống như kiểu thể thao.

So sánh cách âm – tiêu hao

Honda HR-V 2021 có khả năng cách âm được nhận xét ở mức trung bình, khi đi bình thường trong phố thì cabin khá yên tĩnh. Dù vậy, mỗi khi chạy đường trường ở tốc độ cao, tiếng ồn gầm vọng vào khoang cabin tương đối khá nhiều.

Cách âm của Ford EcoSport 2021 đã được cải thiện đáng kể, được đánh giá là khá ổn khi đi trong phố. Nếu chạy đường trường tốc độ trên 70 km/h, xe vẫn có tiếng ồn do tiếng gió, tiếng lốp và tiếng động cơ.

So sánh khả năng vận hành Honda HR-V 2021 và Ford EcoSport 2021 (Phần 2)

Dù cách âm cả 2 xe không được đánh giá cao, nhưng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì rất đáng chú ý. Honda HR-V 2021 cũng giống như những người anh em khác, có chức năng hướng dẫn lái tiết kiệm ECO Coaching, khi giữ xe ở một tốc độ và vòng tua tiết kiệm nhiên liệu ECO sẽ bật sáng lên.

Đó là chưa kể Honda HR-V 2021 còn được tích hợp thêm chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu ECON Mode thích hợp để đi dạo trong phố, mức tiêu hao nhiên liệu được công bố như sau. Trong độ thị/Ngoài đô thị/Hỗn hợp lần lượt là 8.8/5.4/6.4 – lít/100 km.

Dựa trên những đánh giá từ người dùng, Ford EcoSport 2021 cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu khá xuất sắc. Mức tiêu hao nhiên liệu trên thực tế có thể dao động từ 5.5 đến 7 lít/100 km.

—>> Xem thêm Honda Brio 2021 tại Honda Bắc Giang