So sánh khả năng vận hành Honda City và Toyota Vios

So sánh khả năng vận hành Honda City và Toyota Vios

Honda City và Toyota Vios hiện đều sử dụng động cơ có dung tích 1.5L, dù vậy Honda Bắc Giang nhận thấy rằng Honda City 2020 có cần số dạng thẳng và lẫy chuyển số thể thao, nên cảm giác lái thú vị hơn hẳn Toyota Vios 2020. Điều này có đúng với thực tế hay không, hãy cùng so sánh nhé.

So sánh động cơ

Bản nâng cấp gần đây nhất của Honda City 2020, thương hiệu Nhật vẫn tiếp tục lắp ráp động cơ 4 xi lanh thẳng hàng 1.5L, kèm theo đó là hộp số vô cấp CVT. Điều đó giúp xe có khả năng sản sinh công suất cực đại lên đến 118 mã lực tại vòng tua máy 6.600 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 145 Nm tại vòng tua máy 4.600 vòng/phút.

Trong phân khúc, các chuyên gia vẫn luôn dành lời khen đặc biệt dành cho cỗ máy này, với khả năng hoạt động mượt mà, êm ái, nhanh nhẹn và cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu.

Quay trở lại với đối thủ đồng hương, Toyota Vios 2020 sử dụng trái tim 2NR-FE dung tích 1.5L 4 xi lanh thẳng hàng, cung cấp cho xe công suất tối đa đạt 107 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 140 Nm ở vòng tua máy 4.200 vòng/phút.

Toyota Vios mang đến 2 lựa chọn về hộp số, trong đó gồm có hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động CVT đi kèm với hệ dẫn động cầu trước.

So sánh tiện nghi và an toàn Honda City và Toyota Vios 

So sánh cảm giác lái

Động cơ của Honda City 2020 được đánh giá khá mạnh mẽ, kết hợp với chế độ lái Econ giúp trải nghiệm của người lái trở nên thú vị hơn hẳn. Song song với đó, những ai đam mê tốc độ sẽ cực kỳ thích 7 cấp số ảo với cấp số S có mặt trên xe, đây sẽ là những lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho những trải nghiệm mới.

Vẫn sử dụng động cơ như cũ, nên cảm giác lái Toyota Vios 2020 vẫn ổn định như phiên bản cũ. Nếu đã lái thử, bạn sẽ thấy tay lái không quá nhẹ khi di chuyển xe ở những đô thị đông đúc, dù được tích hợp thêm trợ lực điện nhưng cảm giác lái vẫn khá đầm như thế hệ cũ.

Về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, Honda City 2020 tiếp tục ghi điểm tuyệt đối nhờ việc sử dụng khối động cơ không quá lớn, chỉ tiêu thụ khoảng 4.1 – 4.3 lít/100 km ở ngoài đô thị, con số cực kỳ ấn tượng trong phân khúc và phù hợp với điều kiện giao thông ở nước ta.

Mặc dù con số tiết kiệm nhiên liệu của Toyota Vios 2020 không ấn tượng như đối thủ, nhưng vẫn ở mức chấp nhận được khi mất 4.7 – 4.9 lít/100 km ở ngoài đô thị.

—>> Xem thêm Honda Jazz 2020 tại Honda Bắc Giang