Sơ lược điểm mới ở bản hatchback của Honda City 2021 (Phần 2)

Sơ lược điểm mới ở bản hatchback của Honda City 2021 (Phần 2)

Mất tích từ khá lâu, vậy nên sự xuất hiện của phiên bản hatchback Honda City 2021 đã khiến nhiều người phải trầm trồ. Không chỉ có ngoại nội thất thay đổi, Honda Bắc Giang còn khám phá thêm rằng trên xe còn có rất nhiều đổi mới trên xe mà không phải ai cũng biết.

Công nghệ cao cấp

Honda City 2021 được tích hợp hệ thống điều hòa chỉnh tay hoặc tự động, điều khiển bằng cảm ứng giúp phân bổ luồng khí mát tốt hơn. Kèm theo đó là cửa gió dành cho hàng ghế sau, điều này giúp cho người ngồi phía sau cảm thấy thoải mái hơn.

Sơ lược điểm mới ở bản hatchback của Honda City 2021 (Phần 2)

Màn hình thông tin cảm ứng đa phương tiện có kích thước lên đến 8 inch, đây sẽ là trang bị được dành cho bản SV và RS thay vì chỉ dừng lại ở 6.8 inch như những phiên bản trước. Song song với đó bản RS còn có thêm hệ thống Honda Connect, trong đó có:

  • Hệ thống Security Alarm: Chống trộm bằng chuông bao.
  • Hệ thống My Service: Nhiều dịch vụ hiện lợi hơn.
  • Hệ thống Driving Behavior: Kiểm soát hành vi người điều khiển bằng vô lăng.
  • Hệ thống Airbag Deployment: Hệ thống túi khí an toàn thong minh.
  • Hệ thống Remote Vehicle Control: Khởi động xe từ xa.
  • Hệ thống Find My Car: Tìm kiếm xe.
  • Hệ thống Wifi: Kết nối mạng dành cho các thiết bị.
  • Hệ thống GEOFence and Speed Alert: Định vị.

Và tất nhiên trên xe không thể nào vắng mặt đàm thoại rảnh tay, radio, đầy đủ kết nối Apple Carplay với điện thoại nhưng chỉ có trên bản RS, SV. Khả năng ra lệnh bằng giọng nói trên Siri, USB, Bluetooth, chìa khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm, dàn âm thanh 4 đến 8 loa hiện đại.

Sơ lược điểm mới ở bản hatchback của Honda City 2021 (Phần 2)

Sơ lược điểm mới ở bản hatchback của Honda City 2021 

Động cơ và an toàn

Phiên bản hatchback của Honda City 2021 hiện đang được lắp ráp động cơ xăng với 2 tùy chọn gồm cỗ máy tăng áp 1.0L VTEC Turbo và 1.5L i-VTEC hút khí tự nhiên. Theo đó, động cơ tăng áp sẽ được kết hợp cùng với hộp số vô cấp CVT, còn động cơ hút khí tự nhiên được đi cùng hộp số sàn 5 cấp và CVT.

Sơ lược điểm mới ở bản hatchback của Honda City 2021 (Phần 2)

Ở thời điểm hiện tại xe có các chức năng về an toàn như: 2 – 6 túi khí an toàn, hệ thống ABS chống bó cứng phanh, VSA ổn định thân xe, HAS hỗ trợ khởi hành ngang dốc, EBD phân phối lực phanh điện tử, camera lùi, ghế trẻ em ISOFIX.

Riêng phiên bản RS của Honda City 2021 sẽ có thêm Cruise Control. Có nhiều đồn đoán thế hệ thứ 5 của bản hatchback sẽ có thêm hệ thống Honda Sensing, nhưng đến nay thông tin này vẫn chỉ là tin đồn, Honda chưa xác nhận gì thêm thông tin này.

Tại thị trường Việt, Honda City chắc hẳn không còn xa với mọi người khi là mẫu sedan hạng B có doanh số bán chạy nhất nhì trong phân khúc. Dù rằng sức hút của bản sedan chưa bao giờ giảm, nhưng thông tin xuất hiện thêm bản hatchback về nước ta sẽ còn giúp cho cái tên này tăng thêm đột hấp dẫn của xe, những đối thủ khác sẽ phải dè chừng.

—>> Xem thêm Honda Civic 2020 tại Honda Bắc Giang