Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 1)

Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 1)

Tại thị trường Việt Nam, Honda Jazz 2020 đang được lưu hành với 3 phiên bản V, VX và RS (cao cấp). Tuy nhiên, nếu không phải là dân sành về xe thì ít ai có thể nhận diện được từng phiên bản. Vậy hãy cùng Honda Bắc Giang khám phá xem 3 phiên bản của Honda Jazz có gì thu hút và khác nhau như thế nào nhé!

Giá bán các phiên bản Honda Jazz 2020

Phân khúc xe hatchback cỡ nhỏ vốn rất được người Việt ưa chuộng, nên khá nhộn nhịp với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn như Toyota Yaris, Ford Fiesta, Mazda 2 hatchback… Và dĩ nhiên một phân khúc tiềm năng như thế này Honda khó lòng bỏ qua. Hãng xe Nhật đã tung ra mẫu ô tô chủ lực Honda Jazz với mong muốn được chia sẻ thị phần.

Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 1)

Thế hệ Honda Jazz 2020 mang đến cho người dùng khắp cả nước 3 sự lựa chọn về phiên bản. Mỗi phiên bản có mức giá khác nhau, tương ứng với trang bị và tiện nghi khác nhau. Khách hàng có thể dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế và khả năng tài chính để cân đối và tìm ra phiên bản phù hợp với mình nhất. Cụ thể:

  • Honda Jazz 1.5V giá: 539 triệu đồng.
  • Honda Jazz 1.5VX giá: 589 triệu đồng.
  • Honda Jazz 1.5RS giá: 619 triệu đồng.

Phân biệt 3 phiên bản qua thiết kế ngoại thất

Cả 3 phiên bản Honda Jazz 2020 đều có chung các thông số về kích thước. Số đo tổng thể rộng x cao lần lượt là 1.694 x 1.524 (mm), chiều dài cơ sở 2.530mm, khoảng sáng gầm cao 137mm. Duy chỉ có chiều dài là có sự khác nhau. Phiên bản cao cấp Honda Jazz RS sở hữu chiều dài là 4.034mm, trong khi số đo tương ứng ở 2 bản tiêu chuẩn còn lại ngắn hơn, chỉ 3.989mm.

Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 1)

Với bán kính quay vòng 5,4m, mẫu xe đô thị đến từ xứ mặt trời có thể xoay sở khá linh hoạt trong những con phố đông đúc chật hẹp, cho đến những đoạn đường gồ ghề. Chính nhờ vậy mà Honda Jazz được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn làm bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

Dưới đây là một số trang bị đặc biệt của từng phiên bản Honda Jazz.

Honda Jazz 1.5 V:

  • Hệ thống đèn chính là bóng Halogen, nhưng phiên bản có giá bán thấp nhất này lại được trang bị đèn LED chạy ban ngày.
  • Mâm xe mà Honda Jazz 1.5V sử dụng có kích thước 15inch.

Honda Jazz 1.5 VX:

  • Biến thể này dùng mâm xe 16inch đa chấu thể thao chung với bản cao cấp nhất.
  • Gương chiếu hậu gập điện và được tích hợp đèn báo rẽ xi nhan.

Honda Jazz 1.5 RS:

  • Bản cao cấp nhất sử dụng hệ thống đèn chính bóng LED, riêng đèn sương mù Halogen.
  • Cánh lướt gió và cản trước có thiết kế thể thao.
  • Xuất hiện camera lùi và đèn hậu LED thiết kế 3D.

Phiên bản cao hơn sẽ có trang bị tương tự hoặc hiện đại hơn phiên bản thấp, đó cũng là điều dễ hiểu bởi giữa các phiên bản Honda Jazz 2020 đã có sự chênh lệch về giá.

Phân biệt 3 phiên bản Honda Jazz 2020 (Phần 1)

Nhưng thiết kế mang tính khí động học đặc trưng với những đường gân dập nổi chạy từ đầu xe đến đuôi xe, và phần đuôi xe thiết kế hiện đại, năng động vẫn là điểm chung mà bất cứ ai cũng có thể thấy ở cả 3 phiên bản của mẫu xe gia đình này.

Nhu cầu sử dụng của mỗi người là khác nhau. Nếu bạn đơn giản chỉ muốn một phương tiện để di chuyển, giá bình dân thì chọn bản tiêu chuẩn Honda Jazz 1.5 V . Nhưng nếu bạn là người đề cao trải nghiệm cá nhân thì trang bị của bản cao cấp nhất sẽ làm bạn hài lòng.

—>> Xem thêm Honda City 2020 tại Honda Bắc Giang