Đánh giá nội thất của Honda Civic 2019 facelift

Đánh giá nội thất của Honda Civic 2019 facelift

Dù kích thước tổng thể của Honda Civic 2019 facelift khá nhỏ gọn, nhưng không vì thế mà nội thất của xe lại nhỏ bé mà thật sự rất rộng rãi, tuy nhiên điều này lại mang đến một số đánh đổi nhất định. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Honda Bắc Giang đã biết được rằng, tùy vào từng phiên bản mà sẽ có một số thay đổi để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, Honda Civic 2019 vẫn mang đến chất lượng khoang cabin hoàn hảo với lượng vừa đủ, kèm chất liệu cao cấp.

Đánh giá bảng táp-lô

Trong phiên bản facelift của xe Civic 2019, hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện đã được nâng cấp rõ rệt với HondaLink, đây sẽ là trang bị tiêu chuẩn mà Honda dành cho tất cả phiên bản, trừ bản LX.

Kèm theo đó, trong xe có sự góp mặt của màn hình cảm ứng có kích thước 7 inch. Đặc biệt hơn, cuối cùng Honda cũng chịu từ bỏ thanh trượt cảm ứng điều khiển âm lượng khá phức tạp, thay vào đó hãng đã bổ sung núm vặn truyền thống.

Dù vậy, hệ thống thông tin giải trí của xe vẫn xuất hiện một số chi tiết cần được cải tiến để phù hợp hơn với một chiếc Compact chất lượng như Civic, ví dụ như Menu vẫn chưa hợp lý, giao diện chưa thân thiện vì vậy việc sử dụng còn gặp nhiều khó khăn.

Đánh giá hệ thống ghế ngồi

Hàng ghế trước dễ dàng mang đến cho người điều khiển tầm nhìn phù hợp, cùng với đó các nút điều khiển được bố trí hợp lý tạo sự thuận tiện khi sử dụng. Ghế ngồi tiêu chuẩn dư sức mang đến cảm giác thoải mái, cùng với khả năng điều chỉnh thích hợp dành cho những hành khách cao to và được bọc vải cứng trên các biến thể như LX, Sport và EX. Các ghế ngồi có mặt đầy đủ có chức năng điều chỉnh điện bọc da, đây sẽ là trang bị tiêu chuẩn của bản EX-L và Touring.

Ghế ngồi sau sở hữu không gian khá thoáng đãng, khả năng ra vào ghế tiện lợi và khá đỉnh đối với mẫu sedan và hatchback. Dù cả 3 phiên bản đều có cùng chung kích thước chiều dài cơ sở, nhưng bản sedan vẫn có không gian khoảng chân rộng rãi hơn hẳn phiên bản hatchback và coupe.

Đánh giá khoang hành lý

Honda Civic phiên bản sedan hiện đang có thể tích khoang hành lý đạt 427 lít, còn ở bản hatchback lại đạt được con số 727 lít tiêu chuẩn và đạt con số 1.308 lít khi gập hàng ghế sau.

Phần cửa sổ sau đổ dốc xuống có phần hạn chế không gian nếu so với những mẫu Crossover SUV, nhưng có thể thấy phiên bản Hatchback của Civic 2019 vẫn đủ khoảng trống để chứa một chiếc xe đạp nếu như bỏ bánh dự phòng ra.

Nếu lựa chọn Honda Civic bản Coupe, thì việc hy sinh dung tích hành lý để đổi lấy kiểu dáng là chuyện không mấy xa lạ, vậy nên khoang hành lý của xe chỉ dừng lại ở mức 339 lít.

—>> Xem thêm xe City 2019 tại showroom Bắc Giang Honda