Các dòng xe nhập khẩu “ngon lành” của Honda (Phần 1)

Các dòng xe nhập khẩu “ngon lành” của Honda (Phần 1)

Không chạy đua theo những thương hiệu khác như hiện nay, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản dường như tìm cho mình một lối đi riêng. Theo như những gì đại lý Honda Bắc Giang được biết, Honda Việt Nam đang dần có xu hướng chuyển dần sang nhập khẩu xe nguyên chiếc thay vì lắp ráp, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc thuế khu vực ASEAN về nước đã xuống còn 0%.

Ở thời điểm hiện tại, Honda Việt Nam có đến 5 sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, hiển nhiên tất cả các mẫu mã này đều được đưa từ thị trường Thái Lan về Việt Nam. Kể từ khi thuế nhập khẩu từ khu vực về nước chỉ còn 0%, Honda Việt Nam đã chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc một số dòng xe và đưa về nước một số chiến mã mới.

Các dòng xe nhập khẩu “ngon lành” của Honda (Phần 1)

Mặc kệ rào cản đến từ Nghị định 116 khiến cho việc đưa xe về nước gặp nhiều khó khăn, nhưng có thể thấy doanh số các dòng xe của Honda vẫn rất khả quan. Chỉ vừa bước sang năm mới, nhưng trong tháng 1 hãng đã tiêu thụ được 4.348 chiếc, tăng thêm khoảng 40% so với tháng 12/2018 và tăng 148% so với cùng kỳ năm 2018.

Điều này chứng minh được sức hút kỳ lạ không hề nhỏ đến từ nhà sản xuất Nhật tại thị trường Việt Nam hiện nay. Vậy nên, ngày hôm nay hãy cùng khám phá xem những dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Thái Lan là mẫu mã nào, có giá bán ra sao nhé.

Honda CR-V – Siêu phẩm dành cho tín đồ SUV

Trong thời gian qua, Honda CR-V đã chính thức chuyển hẳn sang nhập khẩu nguyên chiếc từ cuối năm 2017, ở thế hệ mới xe đã được thiết kế sang cấu hình 7 chỗ ngồi. Kể từ ngày ra mắt cho đến hôm nay, doanh số của ô tô CR-V 2019 luôn thuộc hàng dẫn đầu trong phân khúc, lượng tiêu thụ ngày một khởi sắc đáng kể.

Các dòng xe nhập khẩu “ngon lành” của Honda (Phần 1)

Dù vậy, vì vướng phải Nghị định 116 nên việc đưa ô tô CR-V 2019 về nước còn chậm chạp, khiến cho nguồn cung ở những tháng đầu năm 2018 gặp nhiều khó khăn. Đến đầu năm 2019, doanh số của ô tô CR-V 2019 bắt đầu bùng nổ trở lại, xứng đáng trở thành mẫu xe bán chạy nhất toàn thị trường tháng 1.

Hiện tại, mức giá niêm yết của xe trong tháng 3/2019 như sau:

  • Honda CR-V 1.5L 1.093 triệu đồng.
  • Honda CR-V 1.5G 1.023 triệu đồng.
  • Honda CR-V 1.5 E 983 triệu đồng.

Honda HR-V – Mẫu SUV hạng B được mọi người chú ý

Tiếp tục là một mẫu SUV khác được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Thái Lan, có thể tạm khẳng định ô tô HR-V 2019 là tân binh mới nhất của Honda Việt Nam dùng để lấp đầy vị trí SUV hạng B đang còn bỏ trống.

Các dòng xe nhập khẩu “ngon lành” của Honda (Phần 1)

Ở thời điểm hiện tại, ô tô HR-V 2019 phân phối ra thị trường Việt Nam 2 phiên bản khác nhau, trong đó gồm có phiên bản L và G với mức giá khởi điểm từ 768 đến 871 triệu đồng. Phiên bản L khoác lên mình lớp áo trắng ngọc và đỏ nên mức giá sẽ cao hơn hẳn những màu khác.

Mức giá niêm yết của ô tô HR-V 2019 trong tháng 3/2019 lần lượt là:

  • Honda HR-V G 786 triệu đồng.
  • Honda HR-V L (Ghi bạc/Đen/Xanh dương) 866 triệu đồng.
  • Honda HR-V L (Trắng ngọc/Đỏ) 871 triệu đồng.

—>> Xem thêm ô tô Civic 2019 tại đại lý Bắc Giang Honda